Facebook Ép Người Dùng Phải Nhắn Tin Bằng Facebook Messenger

30 Tháng Bảy 201412:04 SA(Xem: 3562)
Facebook Ép Người Dùng Phải Nhắn Tin Bằng Facebook Messenger
Như thông báo trước đó rằng Facebook sẽ xóa bỏ tính năng nhắn tin di động thông qua ứng dụng Facebook chính thức thì trong vài ngày tới, những người dùng chưa chuyển sang Facebook Messenger sẽ không thể nhắn tin bằng ứng dụng Facebook được nữa. Thay vào đó, để trò chuyện với bạn bè trên Facebook, họ cần tải về ứng dụng trò chuyện độc lập mang tên Facebook Messenger.

blank
Đây được coi là biện pháp ép buộc người dùng chuyển sang sử dụng Facebook Messenger và là một phần trong chiến lược phát triển ứng dụng độc lập của Facebook. Nằm trong chiếc lược này, Facebook cũng được cho là sẽ ra mắt tính năng Slingshot giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc chia sẻ hình ảnh và video đến bạn bè trong khi nhắn tin.


Theo Facebook, Facebook Messenger có thể xử lí nội dung tin nhắn nhanh hơn 20% và hoạt động ổn định hơn so với ứng dụng Facebook chính. Trong vài tháng qua công ty này đã tăng cường các tính năng trò chuyện trong Messenger bằng các tính năng như gửi hình ảnh và video, trò chuyện nhóm, thực hiện gọi thoại miễn phí, tin nhắn dựa trên giọng nói. Khi gửi tin nhắn trong ứng dụng Facebook, người dùng sẽ được nhắc nhở tải về ứng dụng Messenger nếu máy chưa cài đặt. Mặc dù vậy, họ vẫn có thể xem các tin nhắn chưa đọc trong ứng dụng Facebook chính. Họ cũng có thể bấm vào nút thông điệp trong ứng dụng Facebook, nhưng sau đó chúng sẽ được gửi qua Messenger (nếu đã được cài đặt).

Theo: http://genk.vn
50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.