Google Ra Mắt Spaces – Công Cụ Chia Sẻ Cho Nhóm

16 Tháng Năm 201610:00 CH(Xem: 4442)
Google Ra Mắt Spaces – Công Cụ Chia Sẻ Cho Nhóm
blank
Trung tuần tháng 05/2016, Google đã chính thức ra mắt công cụ "Spaces" dành cho các nền tảng iOS, Android và trên nền web. Space là công cụ chia sẻ nhóm, kết hợp của các dịch vụ phổ biến Google Search, YouTube và Chrome thành một ứng dụng duy nhất, giúp chia sẻ và bình luận dưới nội dung rất dễ dàng.

Tương tự như Gboard được ra mắt cũng trong tháng 05/2016, Google hy vọng Spaces sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian khi phải chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng bằng cách đưa tất cả các tính năng của nhiều dịch vụ vào một ứng dụng duy nhất.

Người dùng có thể tạo một "Space" ngay trong ứng dụng với bất kỳ bài báo hay video nào, sau đó mời bạn bè hay gia đình tham gia qua tin nhắn, email hoặc một dịch vụ mạng xã hội được kết nối với Spaces. Với Spaces, mọi người có thể bình luận các chủ đề hay tìm kiếm lại bất kỳ nội dung nào trong các đoạn hội thoại cũ một cách nhanh chóng.

Nhìn chung, Spaces khá giống một ứng dụng nhắn tin thông thường, bất kỳ ai cũng có thể được mời tham gia một “Space”. Google cho biết: “Người dùng có thể tạo một Space chỉ với một cú chạm màn hình để khởi tạo bất kỳ đề tài nào, và mời bất kỳ ai tham gia thông qua tin nhắn, email, một mạng xã hội hay bất kỳ phương thức nào”
529Vote
49Vote
33Vote
27Vote
16Vote
3.954
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.