Facebook Messenger Vướng Lỗ Hổng Bảo Mật, Các Nội Dung Chat Có Thể Bị Chỉnh Sửa

07 Tháng Sáu 201611:00 CH(Xem: 5044)
Facebook Messenger Vướng Lỗ Hổng Bảo Mật, Các Nội Dung Chat Có Thể Bị Chỉnh Sửa
blank
Thượng tuần tháng 06/2016, công ty bảo mật trực tuyến Check Point Software Technologies đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật trên Facebook Messenger, cho phép người dùng để thay đổi nội dung tin nhắn ngay cả khi đã gửi đi.

Theo đó, các chuyên gia của Check Point Software Technologies cho biết, tin tặc có thể khai thác lỗ hổng để chèn link chứa mã độc hoặc phần mềm độc hại vào một đường link vô hại đã gửi trước đó, khiến nạn nhân có thể bị nhiễm mã độc khi click lại vào link này.


Check Point Software Technologies cũng công bố một đoạn video mô tả về cách thức tấn công. Kỹ thuật hack dựa trên việc tìm kiếm các mã định danh trên Messenger của từng tin nhắn, sau đó thay đổi nội dung, gửi ngược lại cho Facebook và được chấp nhận ngay lập tức.

Phía  Facebook cho biết lỗi bảo mật chỉ ảnh hưởng đến những người dùng Android, và khẳng định dù những nội dung chat bị thay đổi, nhưng chúng không có khả năng mang đến mã độc cho người dùng, vì tất cả tin nhắn đều phải đi qua "bộ lọc" chống SPAM và Virus.

Dù vậy, việc hacker có thể thay đổi nội dung của tất cả những gì người dùng đã trò chuyện trước đó có thể đẩy họ vào những tình huống xấu, gây ra những hiểu lầm nghiêm trọng.
58Vote
41Vote
31Vote
22Vote
14Vote
3.416
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.