Facebook Tung Ra Công Cụ Phòng Chống Tự Tử Trên Toàn Cầu

15 Tháng Sáu 20169:00 CH(Xem: 5243)
Facebook Tung Ra Công Cụ Phòng Chống Tự Tử Trên Toàn Cầu
blank
Trung tuần tháng 06/2016, Facebook ra mắt công cụ giúp phòng chống tự tử trên toàn cầu. Cách thức hoạt động của công cụ khá giống với hoạt động báo cáo (report). Theo đó,  mỗi khi thấy bạn bè đăng một status buồn bã, Facebook cho phép người dùng đánh dấu lên những bài post của bạn bè nếu nhận thấy họ có khả năng tự kết liễu đời mình.

Theo trang The New York Times, Facebook sẽ tiếp cận chủ của tài khoản được báo cáo là có nguy cơ tự tửvà mang đến những trợ giúp, giúp họ có thể vượt qua khủng hoảng. Trước đây, tính năng chỉ hỗ trợ trên vài người dùng nói tiếng Anh nhưng hiện đã được phổ biến trên toàn cầu, và có hẳn một đội ngũ hoạt động 24/7.

Hồi năm 2014, Facebook đã bị chỉ trích vì can thiệp dòng thời gian (timeline) của người dùng, ưu tiên cho những bài viết tích cực nhiều hơn so với tiêu cực để xem xét cảm xúc người dùng có bị tác động nhiều hay không. Hiện thuật toán Facebook cũng ưu tiên với những comment có nội dung kiểu “chúc mừng, vui vẻ” nên người dùng sẽ thấy những thông tin về lễ đính hôn, sinh nhật, tốt nghiệp hay có việc làm ... của bạn bè sẽ xuất hiện với tỷ lệ cao hơn.

Trong bối cảnh mạng xã hội và các thiết bị điện tử đang ngày càng trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống, tuy tính năng mới của Facebook là bước tiến nhỏ nhưng rất hữu ích, đặc biệt với những áp lực cuộc sống trong xã hội hiện nay.
514Vote
40Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.815
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.