Google Maps Và Google Earth Được Cập Nhật Độ Phân Giải Siêu Cao

28 Tháng Sáu 20169:00 CH(Xem: 5877)
Google Maps Và Google Earth Được Cập Nhật Độ Phân Giải Siêu Cao
Một vấn đề của các bức ảnh vệ tinh chụp từ trên cao là thường có rất nhiều bóng mây, Google đã phải sử dụng các thuật toán để loại bỏ mây để có thể mang đến cái nhìn chính xác hơn khi xem hình ảnh ở chế độ vệ tinh.

Hạ tuần tháng 06/2016, Google tuyên bố nâng cấp vệ tinh Landsat 7 lên Landsat 8 (được ra mắt từ năm 2013) cùng với việc sử dụng thay đổi những thuật toán mới nhằm mang đến những hình ảnh sắc nét hơn trước đây.

Google không công bố về độ phân giải của Landsat 8, nhưng cho biết nâng cấp mới không chỉ về thông số mà cả màu sắc, chi tiết hay tốc độ chụp cũng được thay đổi đáng kể.  Trong cùng một ngày, số lượng hình ảnh mà Landsat 8 chụp được nhiều gấp đôi so với 7. Nhờ đó, các thuật toán Earth Engine mới của Google sẽ có thể phát huy hiệu quả cao hơn, nó sẽ chọn từng điểm ảnh rõ ràng nhất trong từng điểm ảnh rồi ghép lại thành hình ảnh tổng thể.

Được biết, tổng số điểm ảnh mà Earth Engine phải xử lý là 700 nghìn tỷ điểm ảnh. Trước kia, mỗi điểm ảnh trên Google Maps tương đương với khoảng 15m trên thực tế, và những cập nhật mới sẽ khiến con số có thể nhỏ hơn nhiều:

blank

535Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
535
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.