Facebook Tung Ra Slideshow, Cạnh Tranh Với Google Và Apple

28 Tháng Sáu 201611:00 CH(Xem: 5093)
Facebook Tung Ra Slideshow, Cạnh Tranh Với Google Và Apple
blank
Hạ tuần tháng 06/2016, Facbook đã ra mắt Slideshow – tính năng mới giúp nâng cao trải nghiệm chia sẻ hình ảnh của người dùng, đồng thời tăng cường sức cạnh tranh với Google và Apple.

Slideshow không phải một tính năng mới, nó đã được thử nghiệm trước đó đối với một số ít người dùng thông qua ứng dụng chia sẻ hình ảnh độc lập của Facebook với tên gọi Moments.

Ứng dụng Facebook Slideshow sẽ yêu cầu được đồng bộ hóa với thư viện hình ảnh/ video trên điện thoại của người dùng. Facebook sẽ xác định mỗi lần chụp từ 5 tấm ảnh/ video trong 24 giờ để tạo một slideshow mới. Sau đó nó sẽ được Facebook hiển thị trên đầu News Feed, người dùng có thể chỉnh sửa, gắn tag bạn bè, chia sẻ…


Tính đến tháng 06/2016, Facebook Slideshow có 10 hiệu ứng chỉnh sửa khác nhau với hiệu ứng chuyển cảnh và âm thanh ấn tượng. Facebook hứa hẹn sẽ cập nhật thêm nhiều hiệu ứng hơn nữa cho người dùng Slideshow.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tự chọn hình ảnh và video của mình để tạo slideshow bằng cách tìm một slideshow đã được chia sẻ trên News Feed và click vào nút "Try It".
535Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.838
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.