Facebook Messenger Đạt Mốc 1 Tỷ Người Dùng Tích Cực Hàng Tháng

21 Tháng Bảy 201611:00 CH(Xem: 4364)
Facebook Messenger Đạt Mốc 1 Tỷ Người Dùng Tích Cực Hàng Tháng
blank
Trung tuần tháng 07/2016, Facebook công bố ứng dụng Messenger đã đạt mốc 1 tỷ người dùng tích cực mỗi tháng, đưa Messenger vào nhóm các ứng dụng có sức ảnh hưởng lớn trên toàn cầu.

Messenger được sử dụng như một công cụ kết nối giữa các cá nhân và tổ chức. Messenger được ứng dụng trong việc lập kế hoạch, gửi các hóa đơn thanh toán, kể chuyện cười, chơi trò chơi, hay gửi lời yêu thương tới những bạn bè…

Facebook Messenger là ứng dụng iOS phổ biến thứ hai trên toàn thế giới, chỉ sau Facebook. Hiện có tới hơn 1tỷ tin nhắn được gửi tới các cá nhân và doanh nghiệp mỗi tháng, gấp đôi năm 2015. Từ khi ứng dụng Messenger ra đời, hơn 18,000 chương trình chat tự động đã được tung ra trên Messenger và hơn 23,000 nhà phát triển đã ghi danh Bot Engine của Wit.ai

Ngoài ra, Messenger chiếm 10% các cuộc gọi qua Internet. Người dùng đã gửi hơn 17 tỷ hình ảnh tới bạn bè qua Messenger hàng tháng. Tính trung bình, có hơn 22 triệu ảnh động (GIF) được gửi đi hàng ngày qua ứng dụng Messenger, tương đương với 254 ảnh động mỗi giây.

Hiện có khoảng 250 bộ sticker trên Messenger, bao gồm hơn 40,000 sticker. Và hơn 380 sticker được gửi đi mỗi ngày. Ứng dụng Messenger đạt trên 1 tỷ lượt tải trên hệ điều hành Android. Người dùng Messenger chơi trò bóng rổ khoảng 1.2 tỷ lần.

Phó Chủ tịch Messenger David Marcus cho biết: “Trong hành trình tiến tới mốc 1 tỷ, chúng tôi đã tập trung xây dựng nên những trải nghiệm tuyệt vời nhất trong hoạt động thông tin liên lạc. Messenger sẽ tiếp tục giúp mọi người kết nối với nhau và với các doanh nghiệp mà họ quan tâm nhất. Xin gửi lời cảm ơn tới những người dùng Messenger trên khắp thế giới, chúng tôi tiếp tục hướng đến dấu mốc 2 tỷ người dùng”.
519Vote
44Vote
35Vote
29Vote
13Vote
3.740
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.