Google Sẽ Ngừng Hỗ Trợ Chrome App Trên Windows, Mac, Và Linux Từ Khoảng Đầu Năm 2018

21 Tháng Tám 20167:00 CH(Xem: 3637)
Google Sẽ Ngừng Hỗ Trợ Chrome App Trên Windows, Mac, Và Linux Từ Khoảng Đầu Năm 2018
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, Google thông báo sẽ ngưng hỗ trợ các ứng dụng chạy trên trình duyệt Chrome (Chrome app) trên các nền tảng Windows, Mac và Linux từ khoảng đầu năm 2018. Như vậy, trong tương lai, Chrome app chỉ còn hoạt động trên nền trảng Chrome OS, các phần mở rộng (extension) và chủ đề (theme) trên Chrome sẽ không bị ảnh hưởng.

Chrome apps là những ứng dụng chạy trực tiếp trên trình duyệt Chrome. Khi cài đặt trình duyệt Chrome, Google sẽ tự động tặng một số ứng dụng mặc định như Google Drive, Gmail và bộ công cụ văn phòng Docs, Sheets, Slides. Người dùng có thể mở các ứng dụng này thông qua nút App Launcher, thường xuất hiện trên thanh Taskbar của Windows hoặc ngay trang chrome://apps, ứng dụng sẽ chạy trong một cửa sổ trình duyệt riêng.


Hồi tháng 12/2015, Google đã loại bỏ trung tâm thông báo (Notification Center) trên Chrome. Vào tháng 07/2016, Google cũng đã gỡ bỏ hoàn toàn App Launcher trên các phiên bản Chrome cho Windows, Mac và Linux. Đến tháng 08/2016, Google cũng đã đưa ra thông báo chính thức về Chrome app.

Theo lịch trình của Google, Chrome Web Store sẽ không còn hiển thị các ứng dụng Chrome trên 3 nền tảng Windows, Mac và Linux kể từ nửa cuối năm 2017 và đến nửa đầu năm 2018 sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn.

Ngoài ra, Google cũng cho biết, các lập trình viên vẫn có thể đệ trình ứng dụng mới lên Chrome Web Store, nhưng ứng dụng sẽ chỉ hiển thị trên Chrome OS và họ vẫn có thể cập nhật các ứng dụng đã có.
59Vote
43Vote
32Vote
21Vote
13Vote
3.818
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.