Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Tự Động Phát Âm Thanh Video

25 Tháng Tám 20168:00 CH(Xem: 5935)
Facebook Thử Nghiệm Tính Năng Tự Động Phát Âm Thanh Video
blank
Hạ tuần tháng 08/2016, Facebook đang thử nghiệm tính năng tự động phát âm thanh video. Nếu được áp dụng, khi trên newsfeed của người dùng có video bất kì, nó sẽ tự động chạy kèm theo cả âm thanh.

Tuy nhiên, đây chỉ là những thử nghiệm nhỏ. Ở Úc, Facebook đang tiến hành đồng thời 2 phương án nhằm tăng số lượng người xem video có kèm âm thanh, hoặc tự động chạy, hoặc là sẽ có nút bật âm ở góc dưới phải của video, tương tự như các Vine trên desktop.


Facebook kiếm tiền từ quảng cáo, nên việc công ty muốn tạo điều kiện tối đa cho bên quảng cáo là không có gì ngạc nhiên. Tuy nhiên, việc đang lướt Facebook mà có âm thanh bất ngờ phát ra từ những đoạn video bất kỳ sẽ gây rất nhiều khó chịu và phiền phức cho người dùng. Dù hoàn toàn có thể tắt tính năng này, nhưng Facebook vẫn nên tiếp tục để người xem bật video mà mình muốn.
55Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.