Microsoft Đóng Cửa Văn Phòng Skype Ở London

20 Tháng Chín 201612:00 SA(Xem: 4781)
Microsoft Đóng Cửa Văn Phòng Skype Ở London
blank
Trung tuần tháng 09/2016, trang Financial Times đưa tin, Microsoft đóng cửa văn phòng Skype ở London, sa thải khoảng 400 nhân viên.

Động thái mới của Microsoft là một đòn giáng mạnh vào ngành công nghệ của Anh. Sau khi bỏ phiếu thông qua việc rời khỏi Châu Âu, Anh đang nỗ lực chứng tỏ vẫn đang phát triển và đầy cơ hội cho các hãng công nghệ dù đã rời khỏi EU.

Trước vụ việc Brexit, Anh là trụ sở chính của 18 hãng công nghệ có giá trị hơn 1 tỷ USD trong tổng số 47 hãng của cả Châu Âu. Russ Shaw, Phó chủ tịch khu vực Châu Âu, Trung Đông và châu Phi của Skype, cho biết quyết định của Microsoft là một quyết định sai lầm. Skype là một trong những doanh nghiệp công nghệ mang tính biểu tượng của Châu Âu và là một doanh nghiệp lớn đầy tiềm năng phát triển, có lịch sử tuyệt vời về sự sáng tạo và tài năng. Trong khi đó, London đang nỗ lực xây dựng một môi trường vững chắc cho các doanh nghiệp công nghệ mang tầm thế giới. Quyết định của Microsoft dường như quá nôn nóng và có thể bỏ qua những cơ hội tiềm năng.

Theo một cựu nhân viên giấu tên của Skype, không có gì ngạc nhiên với quyết định mới của Microsoft, vì trong 3 năm qua, nhiều lãnh đạo của Skype đã lặng lẽ ra đi. Các vị trí chủ chốt đã được thay thế. “Skype không còn như trước nữa, nó chỉ còn lại cái vỏ rỗng”. Microsoft đã thực hiện khoảng 150 vụ mua bán trong lịch sử phát triển của hãng. Đây cũng không phải là lần đầu tiên Microsoft mua lại một công ty rồi làm nó lụi tàn. Trước đó, Microsoft cũng mua lại mảng sản xuất di động của Nokia.

Về vấn đề lao động, Microsoft cam kết sẽ làm tất cả để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi quyết định. Công ty sẽ tham gia một quá trình tư vấn và sẽ mang đến cơ hội việc làm mới cho những người lao động tại Anh, nếu có thể. Có thể thấy, cam kết của Microsoft là vô cùng lỏng lẻo, không thực sự làm yên lòng những người lao động đã làm việc tại London.

Theo báo cáo thường niên của Microsoft được công bố vào tháng 08/2016, công ty đang có kế hoạch sa thải 2,850 công việc trên phạm vi toàn cầu trong quý cuối cùng của năm 2016. Việc đóng cửa trụ sở và các văn phòng tại London có lẽ cũng là một phần trong kế hoạch này.

515Vote
42Vote
31Vote
21Vote
11Vote
4.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).