Google Drive Cập Nhật Tính Năng Tìm Kiếm Theo Ngữ Cảnh

22 Tháng Chín 20167:00 CH(Xem: 3762)
Google Drive Cập Nhật Tính Năng Tìm Kiếm Theo Ngữ Cảnh
Trung tuần tháng 09/2016, Google Drive đã được cập nhật, cho phép người dùng có thể tìm file trên Google Drive dễ dàng hơn bằng các câu lệnh dạng ngữ cảnh (Natural Language Processing) thay vì phải nhập chính xác tên file hoặc gõ theo cú pháp.

Chẳng hạn như người dùng có thể nhập câu lệnh “find my budget spreadsheet from last December”, Google Drive sẽ tự động hiểu là người dùng đang muốn tìm toàn bộ các file bảng tính làm trong tháng 12 năm ngoái.

blank

Google Drive hiểu được những câu lệnh dạng ngữ cảnh, nhưng khi người dùng nhập xong và nhấn Enter thì nó sẽ tốn thêm một bước là gợi ý câu lệnh theo dạng cú pháp, sao cho phù hợp với câu lệnh dạng ngữ cảnh người dùng đã đưa ra. Có nghĩa là Google Drive sẽ chuyển câu ngữ cảnh thành câu cú pháp, chứ không phải dựa trực tiếp trên câu lệnh mà người dùng đã nhập.

Người dùng còn có thể thêm tên người vào câu lệnh để giới hạn kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, Google Drive còn được bổ sung thêm các tính năng mới bao gồm AutoCorrect – tự động sửa lỗi từ sai; Docs hỗ trợ thêm tính năng chia văn bản thành nhiều cột; và Google Drive sẽ tự động lưu một bản copy của những file được chuyển đổi để chỉnh sửa trong Docs, Sheets, Slides.

blank
56Vote
41Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.