11 Extension Chrome Hữu Ích Có Thể Người Dùng Chưa Biết

27 Tháng Chín 20166:00 CH(Xem: 6629)
11 Extension Chrome Hữu Ích Có Thể Người Dùng Chưa Biết
blank
Khoảng thời gian mọi người dùng để lên mạng ngày càng nhiều hơn. Nắm bắt được điều này, Google đã nỗ lực biến Chrome thành trình duyệt phổ biến nhất thế giới, bằng việc cho phép các nhà phát triển phần mềm cung cấp một số tiện ích mở rộng, giúp tăng cường khả năng trải nghiệm khi duyệt web. Trang AndroidCentral đã gợi ý 10 Extension Chrome (tiện ích mở rộng dành cho Google Chrome) có thể người dùng chưa biết:

Dark Reader:

Nền màu trắng cố định của Chrome có thể gây ra các hiện tượng mỏi mắt sau nhiều giờ sử dụng. Dark Reader là một tiện ích hỗ trợ giảm bớt độ sáng cũng như độ tương phản theo từng chủ đề giúp mắt người dùng trở nên thoải mái hơn. Người dùng có thể điều chỉnh các bộ lọc và các thiết lập font chữ cho một trang web nhất định trong trường hợp cài đặt chung không tương thích hoàn toàn.

Link: https://chrome.google.com/webstore/detail/dark-reader/eimadpbcbfnmbkopoojfekhnkhdbieeh

TL;DR:

TL; DR có thể giúp người dùng đọc các bài viết, nội dung trên Website quá dài. Thay vì đọc toàn bộ, tiện ích sẽ đưa ra một bản tóm tắt nội dung của bài viết để người dùng xem trước. Độ dài của bản tóm tắt có thể điều chỉnh tùy ý.

Link: https://chrome.google.com/webstore/detail/tldr/beeblnjdndalgdcafnaacphgdanmekno

Keepa:

Tiện ích Keepa được dùng để theo dõi giá cả và sản phẩm trên các trang thương mại điện tử như Amazon. Tiện ích sẽ mang đến cho người dùng một biểu đồ đơn giản về lịch sử giá của các mặt hàng cùng thông tin cơ bản trên các trang thương mại.

Thậm chí người dùng có thể nhận thông báo quà tặng hoặc được cảnh báo khi có mặt hàng nào đó đang giảm giá trên Amazon. Keepa vô cùng hữu ích đối với những người bán.

Link: https://chrome.google.com/webstore/detail/keepa-amazon-price-tracke/neebplgakaahbhdphmkckjjcegoiijjo

Web Timer:

Web Timer giúp quản lý thời gian tốt hơn. Người dùng có thể theo dõi và kiểm soát thời gian truy cập Internet hoặc một website nào đó qua một bản thống kế được cung cấp hàng ngày. Tuy nhiên, nó cũng khá phiền vì liên tục đem tới những câu hỏi phiền phức.

Link: https://chrome.google.com/webstore/detail/web-timer/ggnjbdfgigejghknieofeahaknkjafim?hl=en

PanicButton:

Panic Button Plus là một tiện ích khá “hay ho” đặc biệt dành riêng cho những người dùng như học sinh, sinh viên, hay nhân viên văn phòng. Tiện ích sẽ giúp ẩn tất cả các trang web đang xem chỉ với một thao tác duy nhất.

Link: https://chrome.google.com/webstore/detail/panicbutton/faminaibgiklngmfpfbhmokfmnglamcm

Ghostery:

Ghostery là một tiện ích hỗ trợ người dùng chặn những công cụ theo dõi thông qua website nhờ có tính năng Ghostrank. Ghostrank sẽ tự động thích nghi với môi trường làm việc của người dùng, sau đó đánh giá mức độ an toàn và thực hiện chặn các thành phần có thể gây hại tới sự riêng tư của họ. Có thể nói Ghostery hoạt động tương tự Disconnect, nhưng được trang bị thêm nhiều tính năng hữu ích hơn.

Link: https://chrome.google.com/webstore/detail/ghostery/mlomiejdfkolichcflejclcbmpeaniij

Feedly Mini:

Feedly Mini là một tiện ích mở rộng, cung cấp cho người dùng khả năng xem các tin tức thông qua RSS feeds của Website. Ngoài ra, Feedly Mini còn được tích hợp sẵn rất nhiều kênh tin tức, mọi thông tin đều được cập nhật thường xuyên và liên tục thông qua RSS feeds.

Link: https://chrome.google.com/webstore/detail/feedly-mini/ndhinffkekpekljifjkkkkkhopnjodja

Extensity:

Nếu thường xuyên sử dụng Chrome, người dùng sẽ gặp phải trường hợp máy chạy chậm do trình duyệt quá nặng. Tiện ích Extensity sẽ giúp giải quyết vấn đề chỉ với một cú nhấp chuột, toàn bộ các extension trong Chrome sẽ ngưng hoạt động, giúp giải phóng một lượng lớn RAM cho máy tính.

Link: https://chrome.google.com/webstore/detail/extensity/jjmflmamggggndanpgfnpelongoepncg?hl=en

Honey:

Khi truy cập một website bán hàng trực tuyến, tiện ích Honey sẽ tự động tìm kiếm các mã giảm giá hoặc khuyến mãi nếu có và thông báo cho người dùng, giúp tiết kiệm được một số tiền và khoảng thời gian tìm kiếm đáng kể.

Link: https://chrome.google.com/webstore/detail/honey/bmnlcjabgnpnenekpadlanbbkooimhnj

Last Pass:

Người dùng được khuyến cáo không nên sử dụng cùng 1 mật mã cho tất cả các tài khoản và trang web. Nhưng việc đặt hàng loạt các mật mã khác nhau và ghi nhớ chúng là một bài toán không hề đơn giản, nhất là đối với những người thường đãng trí. Tiện ích Last Pass sẽ giúp giải quyết tất cả các vấn đề như tạo mật mã mạnh, quản lý chúng, và thậm chí là lưu trữ thông tin thẻ tín dụng. Người dùng chỉ cần ghi nhớ một mật mã chung của Last Pass, nó sẽ tự động xử lý những mật mã khác. Phiên bản thu phí có thêm tính năng đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị.

Link: https://chrome.google.com/webstore/detail/lastpass-free-password-ma/hdokiejnpimakedhajhdlcegeplioahd

Magic Actions for YouTube:

Magic Actions là tiện ích hỗ trợ người dùng làm chủ các video trên YouTube. Tiện ích sẽ khiến toàn bộ không gian xung quanh khung phát video sẽ tối dần và làm nổi bật nội dung Video trên giao diện máy tính. Mang đến cho người dùng cảm giác như đang ở một rạp chiếu phim chuyên nghiệp.

Link: https://chrome.google.com/webstore/detail/magic-actions-for-youtube/abjcfabbhafbcdfjoecdgepllmpfceif?hl=en
57Vote
41Vote
30Vote
21Vote
10Vote
4.69
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.