Microsoft Giới Thiệu Bản Cập Nhật Windows 10 Creator’s Update, Sẽ Được Tung Ra Trong Mùa Xuân 2017

29 Tháng Mười 20167:00 CH(Xem: 3222)
Microsoft Giới Thiệu Bản Cập Nhật Windows 10 Creator’s Update, Sẽ Được Tung Ra Trong Mùa Xuân 2017
blank
Trong sự kiện tháng 10/2016, Microsoft đã công bố bản cập nhật Windows 10 Creator’s Update, dự tính sẽ mang đến hàng loạt các tính năng mới cho người dùng vào năm 2017.

Theo đó, bản cập nhật Creator’s Update sẽ có mặt trên Windows 10 PC, tablet, HoleLens và một số thiết bị khác từ mùa xuân 2017. Microsoft sẽ bổ sung trong bản cập nhật mới hàng loạt các tính năng hỗ trợ việc sáng tạo nội dung, có thể chia thành 3 nhóm bao gồm 3D, Gaming và People.


Với Windows 10 Creator’s Update, Microsoft hướng đến việc nâng cấp các trải nghiệm Windows 2D truyền thống lên chuẩn 3D. Hãng đã giới thiệu một loạt các công cụ mới hỗ trợ nội dung 3D, bao gồm Hololens và thực tế tăng cường (AR – Augmented Reality).

Paint và Powerpoint sẽ hỗ trợ tạo và chỉnh sửa vật thể 3D: phiên bản mới của Paint được phát hành cùng bản cập nhật mới của Windows 10 sẽ được tích hợp khả năng tạo và tuỳ chỉnh các vật thể 3D.

Người dùng sẽ có thể dễ dàng chia sẻ những tác phẩm của mình lên mạng xã hội hay điều chỉnh nâng cao với phần mềm SketchUp. Công cụ này còn cho phép chỉnh sửa các vật thể 3D đã tạo trong trò chơi Minecraft, và biến nó thành hiện thực với máy in 3D. Trong khi đó, Powerpoint sẽ được tích hợp một số vật thể 3D có sẵn trong thư viện 3D clipart mới, người dùng có thể đưa vào bài thuyết trình của mình. Microsoft hứa hẹn sẽ tiếp tục đem tính năng 3D vào những ứng dụng phổ biến vào năm 2017.

Kính thực tế ảo (VR) của Microsoft với giá chỉ 299 USD: để trải nghiệm các nội dung VR, người dùng sẽ cần đến kính VR. Microsoft đã phối hợp với một số hãng công nghệ khác phát triển kính thực tế ảo giá rẻ, chỉ từ 299 UD. Kính VR giá rẻ của Microsoft được giới thiệu là một thiết bị hoàn toàn độc lập, nên hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm khá gần với HTC Vive hay Oculus.


Tích hợp sẵn công cụ giúp phát sóng trực tiếp khi chơi game và tạo các giải đấu: dịch vụ Beam được tích hợp sẵn trong Windows 10 Creator’s Update, sẽ cho phép các game thủ khi chơi game có thể phát sóng (streaming). Microsoft hứa hẹn các game thủ sẽ dễ dàng thiết lập và tham gia vào những buổi phát sóng, cũng như tích hợp nhiều tính năng giúp người chơi và người xem tương tác với nhau.

Ngoài ra, Microsoft còn giới thiệu dịch vụ Arena, một phần của Xbox Live, cho phép người dùng có thể tự tạo những giải đấu cá nhân với bạn bè. Người dùng có thể dễ dàng tập trung chơi game, và dịch vụ Arena sẽ quản lý tất cả các vấn đề khác, chẳng hạn như cập nhật điểm số.

Đặt biểu tượng người dùng trên taskbar: nhằm tăng tính xã hội cho Windows 10, Microsoft cho phép đặt biểu tượng người dùng (bạn bè, người thân trong gia đình,...) trên thanh Taskbar. Những biểu tượng mới sẽ làm trung gian để người dùng có thể liên lạc nhanh thông qua các ứng dụng tin nhắn như Skype hay email, hoặc chia sẻ dữ liệu bằng động tác kéo và thả. Thậm chí, người dùng sẽ có thể gửi những biểu tượng trạng thái vào đó, và nó sẽ xuất hiện trên màn hình desktop của người nhận.

Cuối cùng, Windows 10 Creator’s Update dự kiến sẽ được Microsoft phát hành miễn phí vào mùa xuân 2017, nhưng chưa rõ thời điểm cụ thể. Những người thuộc chương trình Windows Insider của Microsoft sẽ có thể tải về bản beta ngay trong cuối tháng 10/2016.
55Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
3.711
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.