WhatsApp Bị Cảnh Báo Sau Khi Chia Sẻ Dữ Liệu Người Dùng Với Facebook

30 Tháng Mười 20167:00 CH(Xem: 3684)
WhatsApp Bị Cảnh Báo Sau Khi Chia Sẻ Dữ Liệu Người Dùng Với Facebook
blank
Hạ tuần tháng 10/2016, WhatsApp đã chia sẻ dữ liệu người dùng với Facebook, và đã bị ban quản lý quyền riêng tư của Châu Âu cảnh cáo ngay sau đó.

Nhìn lại năm 2014, Facebook đã mua lại WhatsApp, theo những thay đổi trong điều khoản sử dụng của WhatsApp, ứng dụng được quyền chia sẻ số điện thoại của người dùng với Facebook. Các nhà bảo vệ quyền riêng tư tại Châu Âu đã gửi đến WhatsApp yêu cầu ngừng ngay hàng động chia sẻ dữ liệu với Facebook cho đến khi có “biện pháp bảo vệ pháp lý thích hợp được đảm bảo”.

Theo trang Reuters, chính sách bảo mật mới của WhatsApp liên quan đến việc chia sẻ thông tin với Facebook với những mục đích không có trong các điều khoản dịch vụ khi người dùng ghi danh. Điều này đã làm dấy lên câu hỏi về tính hợp lệ trong sự đồng ý của người dùng khi xác nhận các điều khoản.

Nhìn chung, những người dùng quan tâm đến vấn đề bảo mật cá nhân cần cẩn thận trước khi nhấn “Đồng ý” một yêu cầu, không chỉ trong việc tải về và cài đặt ứng dụng, mà cả khi nâng cấp hay khi ứng dụng thay đổi điều khoản, người dùng nên đọc trước khi nhấn “cài đặt”, “cập nhật”, hay “đồng ý”.
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.