Công Cụ Map Maker Sẽ Ngừng Hoạt Động, Được Gộp Chung Vào Phần Local Guides

10 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 3426)
Công Cụ Map Maker Sẽ Ngừng Hoạt Động, Được Gộp Chung Vào Phần Local Guides
blank
Từ năm 2008, Google đã chính thức cung cấp bộ công cụ Map Marker, kêu gọi cộng đồng chung sức cung cấp thông tin bản đồ ở những khu vực nông thôn, hẻo lánh.

Qua thời gian, cộng đồng những người chuyên cải thiện và quản lý Map Marker đã lên tới hàng triệu người, cùng cung cấp thông tin, chỉnh sửa bản đồ cho phù hợp với tình hình thực tế, giúp nâng cao chất lượng của bản đồ Google Maps và trải nghiệm của mọi người. Sau đó, một số công cụ cung cấp cho editor trong Google Marker, chẳng hạn như thêm địa điểm mới hoặc diễn tả chi tiết địa điểm có sẵn, đã được Google chính thức áp dụng cho tất cả mọi người.

Tuy nhiên, ngoài những thành quả tích cực, cộng đồng Map Marker cũng tồn tại một số vấn đề có nguy cơ ảnh hưởng tới chất lượng bản đồ. Vụ việc nổi tiếng nhất xảy ra hồi năm 2015, một số người dùng Map Marker đã đưa hình ảnh “Android tè lên Quả táo” lên ngay trên bản đồ. Thời điểm đó, Google buộc phải tạm ngưng hoạt động của Map Maker và tiến hành điều tra, cải thiện các khâu kiểm duyệt trước khi phát hành chính thức bản đồ.


Đến thượng tuần tháng 11/2016, Google cho biết, từ tháng 03/2017, công cụ Map Marker sẽ chính thức ngừng hoạt động. Các tính năng của Map Marker không bị loại bỏ hoàn toàn mà sẽ được gộp chung vào ngay trong ứng dụng Google Maps như một phần của Local Guides. Được biết, đây là chương trình cho dùng thử các tính năng beta và tặng dung lượng Google Drive cho những người đã giúp chuẩn hóa và hoàn thiện dữ liệu bản đồ địa phương vì lợi ích của cộng đồng.

Như vậy, việc cải thiện và thêm thông tin bản đồ sẽ được chuyển về như một phần của chương trình khen thưởng Local Guides cho một số đối tượng cụ thể, thay vì cho phép moọi người đưa thông tin, tùy chỉnh bản đồ,... lung tung và khó kiểm soát. Đồng thời, đây cũng là cách giúp thu hẹp khoảng cách chất lượng bản đồ với tình hướng đường phố, thông tin doanh nghiệp tại những khu vực đang phát triển hiện vẫn đang thiếu thốn thông tin.
59Vote
41Vote
33Vote
21Vote
11Vote
4.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.