Microsoft Sẽ Mang Visual Studio Lên Mac

14 Tháng Mười Một 201610:00 CH(Xem: 5036)
Microsoft Sẽ Mang Visual Studio Lên Mac
blank
Trung tuần tháng 11/2016, Microsoft công bố đang phát triển một phiên bản Visual Studio dành cho dòng máy Mac. Đây là một động thái đánh dấu sự thay đổi lớn với Microsoft.

Trước đó, công cụ lập trình Visual Studio của Microsoft chỉ hỗ trợ cho nền tảng Windows để giữ các nhà phát triển gắn bó với nền tảng của hãng. Sự thay đổi diễn ra trong bối cảnh Microsoft ngày càng chú trọng nhiều hơn vào việc kiếm doanh thu từ điện toán đám mây.

Trong quá khứ, các công việc liên quan tới lập trình thường được thực hiện trên máy chủ địa phương, nhưng hiện chúng ngày càng được thực hiện nhiều trên các dịch vụ nền tảng đám mây điện toán như Azure (Microsoft) và AWS (Amazon).

Bằng cách xây dựng một phiên bản Visual Studio hỗ trợ cho dòng máy Mac, Microsoft hy vọng sẽ giữ chân được những người dùng chuyên nghiệp, những người muốn làm việc với các dự án của mình trên bất kỳ hệ điều hành nào. Phần mềm sẽ được dựa trên nền tảng phát triển ứng dụng Xamarin Studio, sự thay đổi mới có thể khuyến khích nhà phát triển ứng dụng Mac và iOS phát triển thêm ứng dụng cho Windows mà không còn phải mua thêm máy tính chạy Windows hoặc cài máy ảo để truy cập Visual Studio.

Đầu năm 2016, Microsoft cũng đã lần đầu tiên thông báo sẽ thêm những hỗ trợ dòng lệnh Bash của Linux trên Windows. Bổ sung dòng lệnh Bash là một sự thay đổi tuyệt vời đối với các nhà phát triển sử dụng lượng công cụ lớn. Và việc ra mắt Visual Studio dành cho dòng máy Mac cũng có ý nghĩa tuyệt vời không kém.

Được biết, một phiên bản thử nghiệm của Visual Studio cho máy Mac sẽ được công bố tại hội nghị Microsoft's Connect diễn ra trong khoảng hạ tuần tháng 11/2016.
565Vote
46Vote
36Vote
27Vote
15Vote
4.389
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.