AI Của Microsoft Sẽ Giúp Miêu Tả Hình Ảnh Trong Word Và PowerPoint Cho Người Dùng Khiếm Thị

05 Tháng Mười Hai 20167:00 CH(Xem: 3038)
AI Của Microsoft Sẽ Giúp Miêu Tả Hình Ảnh Trong Word Và PowerPoint Cho Người Dùng Khiếm Thị
blank
Tính đến năm 2016, trí tuệ nhân tạo (AI) cùng với hiện thân của nó là những trợ lý ảo có thể vẫn chưa đủ sức để gây ấn tượng thực sự với nhiều người, nhưng cũng không thể phủ nhận những tác dụng hữu ích và quan trọng của lĩnh vực AI trong cuộc sống, đặc biệt khi xét đến trường hợp của những người khuyết tật.

Thượng tuần tháng 12/2016, trang The Verge đưa tin, một tính năng mới sắp ra mắt cho Microsoft Word và PowerPoint, sẽ sử dụng những thuật toán tinh vi để giúp tự động gợi ý những ảnh, slide, khung chú thích…Từ đó, khi trình chiếu nội dung đến những người bị khiếm thị, công cụ có thể là hỗ trợ đắc lực, giúp chuyển đổi thông tin hình ảnh trên màn hình sang dạng âm thanh miêu tả tương thích dành cho họ.

Đây là một động thái rất đáng hoan nghênh của Microsoft khi hướng đến trải nghiệm tốt nhất cho mọi tầng lớp người dùng dịch vụ của hãng. Công trình được ra mắt bởi Microsoft và bộ phận phát triển Dịch vụ Nhận thức Hình ảnh Máy tính của hãng. Đựơc biết, hệ thống mạng lưới kết nối máy tính và những thuật toán học hỏi sẽ được tận dụng để hiện thực hóa tính năng mới.

Nhóm phụ trách Office 365 chia sẻ trên blog: “Nó sẽ cho phép tự động đề nghị, gợi ý chú thích khi trình chiếu hình ảnh được nhận dạng cụ thể. Nhờ nền tảng học hỏi có sẵn của cơ chế machine-learning (máy học), dịch vụ mới sẽ liên tục được cập nhật và bổ sung dữ liệu khi càng có nhiều người sử dụng nó, giúp tiết kiệm nhiều thời gian để thiết kế nên những bài giảng đa dạng phù hợp với nhiều đối tượng người tham dự”

Trong tháng 04/2016, mạng xã hội Facebook cũng đã giới thiệu chức năng có vai trò tương tự dành cho chú thích ảnh trên mạng xã hội, cũng dựa trên sức mạnh của trí tuệ nhân tạo nhằm phân tích dữ liệu nghe nhìn đạt hiệu quả tối ưu.

Tính năng độc đáo mới sẽ có mặt trên Office phiên bản PC vào năm 2017 với người dùng ghi danh Office 365. Microsoft cho biết, phần mềm mới cũng sẽ mang đến những tiện ích hỗ trợ được thiết kế sẵn dành cho ứng dụng Office, được trình chiếu dành cho người khiếm thị hoặc mù màu. Với những người dùng muốn tự tay tùy chỉnh tác phẩm của mình, nền tảng sẽ cung cấp lựa chọn rà soát và sửa chữa lỗi có khả năng gây khó khăn cho những người khiếm thị theo dõi tài liệu.
51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
42
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.