Bản Cập Nhật Google Chrome 55 Sẽ Giúp Giảm Tiêu Thụ RAM Tới 50%

05 Tháng Mười Hai 20169:00 CH(Xem: 3400)
Bản Cập Nhật Google Chrome 55 Sẽ Giúp Giảm Tiêu Thụ RAM Tới 50%
blank
Tính đến tháng 12/2016, trình duyệt đang thống trị thị trường vẫn là Google Chrome. Trình duyệt của Google đã giành thị phần của Microsoft Internet Explorer một cách vô cùng thuyết phục. Tuy nhiên, Google Chrome có một nhược điểm cố hữu luôn bị than phiền là nó có thể làm giảm hiệu suất hệ thống của máy, hay thường được gọi là “ngốn RAM”.

Thượng tuần tháng 12/2016, Google đã tung ra bản cập nhật mới nhất dành cho Chrome, đi cùng một số cải tiến và hy vọng có thể giải quyết vấn đề ngốn RAM. Có thể nói, Chrome 55 là nỗ lực mới nhất của Google nhằm cắt giảm khả năng tiêu thụ bộ nhớ của trình duyệt Chrome. Nguyên nhân của tình trạng được cho là gây ra bởi engine JavaScript V8, công cụ gây ảnh hưởng mạnh đến việc chiếm dụng bộ nhớ của Google. Nó cũng được sử dụng trong rất nhiều trang web khác nhau, để cung cấp trải nghiệm sống động hơn cho người dùng.

Google đã cố gắng giải quyết vấn đề bằng cách cập nhật engine JavaScript V8 theo hướng giảm kích thước vùng heap và vùng bộ nhớ cần chiếm dụng, từ đó giúp sử dụng ít RAM hơn. Điều này rất hữu dụng khi truy cập vào các trang web phức tạp.


Ngoài ra, Google cũng cố gắng cải thiện hiệu suất dòng code thu hồi dữ liệu rác của Chrome. Dòng code sẽ làm sạch bộ nhớ RAM khi trình duyệt không còn được sử dụng, trả lại bộ nhớ RAM cho hệ thống.

Trong bản cập nhật mới, Google cho biết lượng RAM có thể được giảm đi 50%, có thể so sánh lượng RAM Chrome 55 sử dụng với các phiên bản hiện nay trên nhiều website khác nhau. Tác động của bản cập nhật mới nhất vẫn đang được theo dõi.

Được biết, bản cập nhật Chrome 55 sẽ hướng đến việc hỗ trợ cả cho những máy tính cấu hình không quá mạnh, bao gồm cả những máy có RAM chưa đến 1 GB. Chrome có thể sẽ linh hoạt hơn, có thể hoạt động tốt trên những hệ thống có bộ nhớ thấp. Từ đó, Chrome cũng sẽ hỗ trợ được nhiều extension hơn và mở được nhiều tab cùng lúc hơn cho những người dùng có nhu cầu. Google sẽ phát hành phiên bản Chrome 55 trong tháng 12/2016. Người dùng có thể cài đặt phiên bản beta của Chrome để thử nghiệm trước, với khả năng còn sót lỗi khá cao.
54Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
3.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.