Giới Thiệu 12 Công Cụ Và Plugin Hỗ Trợ Gmail Hữu Ích

12 Tháng Mười Hai 201610:00 CH(Xem: 3818)
Giới Thiệu 12 Công Cụ Và Plugin Hỗ Trợ Gmail Hữu Ích
blank
Gmail đã và đang là một trong những dịch vụ email phổ biến mạnh mẽ nhất, cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hữu ích với độ tin cậy cao, phù hợp cho nhu cầu sử dụng hàng ngày. Dù vậy, người dùng vẫn có thể dùng thêm một số công cụ của bên thứ ba, giúp theo dõi các email đã gửi, ngăn chặn người khác theo dõi, đảm bảo sự riêng tư một cách tốt hơn. Bài giới thiệu 12 công cụ hỗ trợ Gmail hữu ích, sẽ đem đến trải nghiệm hiệu quả hơn cho người dùng:

Rapportive: Rapportive là một add-on của LinkedIn, cung cấp thông tin cơ bản về người đã gửi qua email cho người dùng, chẳng hạn như hình ảnh, tên tuổi, địa chỉ,... Khi người dùng mở một email, công cụ này sẽ tự động thu thập và hiển thị thông tin liên quan tới người gửi thông qua các dịch vụ như Facebook, Linkedln, Flickr, Twitter…Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng Rapportive để tạo các ghi chú riêng vào địa chỉ liên lạc của bạn bè, khách hàng, người thân,... giúp quản lý thông tin của các địa chỉ liên lạc này khi cần dùng tới.
Link: https://rapportive.com/

Unroll.me: Đây là một công cụ miễn phí giúp người dùng tạo một danh sách các dịch vụ đã ghi danh trước đó và hủy chúng chỉ với một thao tác nhấp chuột duy nhất. Cách làm vô cùng đơn giản, không cần cài đặt công cụ trên thiết bị, chỉ cần hội nhập vào Unroll.me bằng tài khoản Gmail của người dùng để có thể sử dụng ngay lập tức. Ngoài việc hủy ghi danh từ các dịch vụ không mong muốn, người dùng cũng có thể sử dụng công cụ để kiểm soát các thông báo e-mail tới. Hoặc lên lịch nhận thông báo và điều chỉnh tần suất cập nhật từ một dịch vụ nhất định. Đặc biệt, Unroll.me sẽ hợp nhất tất cả các tin nhắn mong muốn thành một để dễ dàng đọc và quản lý hơn.
Link:  https://www.unroll.me/

Find Big Mail: Nếu người dùng không đủ khả năng để tăng thêm dung lượng lưu trữ trên Gmail và bắt buộc phải tìm và xóa các email chiếm nhiều bộ nhớ nhất. Công cụ Find Big Mail là một dịch vụ trực tuyến rất thích hợp cho tình huống này, nó sẽ tự động tìm tất cả các email có kích thước lớn trong tài khoản Gmail của người dùng và hiển thị chúng. Sau đó, người dùng có thể xóa đi hoặc lưu trữ lại tùy ý.
Link: https://www.findbigmail.com/

Boomerang: Về cơ bản, Boomerang là công cụ hỗ trợ tạo lịch trình và theo dõi email hoàn hảo, cho phép người dùng lên lịch một hoặc nhiều email sẽ được gửi vào thời điểm bất kỳ, nhất định hoặc theo từng ngày. Người dùng sẽ được thông báo khi người nhận mở email hoặc nhấp chuột vào bất kỳ liên kết nào bên trong. Ngoài ra, Boomerang còn trang bị một trợ lý giúp quét các email và đánh giá hiệu quả của chúng. Bao gồm lịch sử, mức độ đọc, số lượng phản hồi ... Boomerang cũng sẽ nhắc nhở người dùng viết e-mail ở một thời điểm cụ thể hoặc theo dõi một khách hàng nếu không nhận được phản hồi từ họ. Boomerang hiện có 2 phiên bản: miễn phí và trả phí. Phiên bản tính phí có giá khoảng 4.99USD/tháng, đi cùng nhiều tính năng hữu ích khác.
Link: http://www.boomeranggmail.com/

Gmail Offline: Gmail Offline là một ứng dụng cho phép dùng tất cả các tính năng của Gmail mà không cần kết nối Internet. Nó sẽ tạo ra một cơ sở dữ liệu ngoại tuyến từ các nội dung trên Gmail của người dùng. Ngoài ra, Gmail Offline cũng có thể thực hiện thay đổi và gửi email ẩn ngay khi máy tính được kết nối với Internet bằng cách đồng bộ hóa các thao tác.

Link: https://chrome.google.com/webstore/detail/gmail-offline/ejidjjhkpiempkbhmpbfngldlkglhimk?hl=en

Charlie App: Đây là một công cụ hỗ trợ các nhà kinh doanh rất hiệu quả. Charlie App sẽ đồng bộ tài khoản Gmail với Google Calendar để tạo nên sự tương tác giữa các lịch trình làm việc của người dùng. Người dùng có thể yêu cầu một cuộc họp với bất cứ ai trong danh bạ lưu trữ trên Google theo lịch trình của Google Calendar.
Link: https://charlieapp.com/

Secure Mail for Gmail: Bảo mật là một mối quan tâm lớn nhất đối với mỗi người dùng. Việc mã hóa dữ liệu thường là lựa chọn tốt nhất để đảm bảo sự riêng tư. Secure Mail for Gmail là một phần tiện ích mở rộng trên trình duyệt Chrome bằng mã nguồn mở, cho phép gửi các email đã được mã hóa tới người dùng khác và chỉ được hiển thị nội dung khi người dùng cung cấp mật mã an toàn. Các email được mã hóa sẽ không thể nhìn thấy bởi bất cứ, thậm chí ngay cả Google cũng không thể xem.
Link; https://chrome.google.com/webstore/detail/secure-mail-for-gmail-by/jngdnjdobadbdemillgljnnbpomnfokn?hl=en


Ugly Email: Có rất nhiều công cụ có sẵn cho phép theo dõi khi người nhận mở email hoặc nhấp vào các liên kết bên trong nội dung email, giúp quản lý và tìm hiểu các hành vi của người nhận để tạo ra những chiến chiến lược marketing hiệu quả.
Link: https://uglyemail.com/

Todoist: Đây là một trong những ứng dụng hỗ trợ tạo danh sách công việc phải làm tốt nhất mà người dùng nên dùng thử. Đặc biệt, nó có thể làm việc trực tiếp thông qua hộp thư Gmail. Người dùng có thể trao đổi email với danh sách công việc một cách dễ dàng. Giao diện của Todoist rất nhẹ nhàng và trực quan, làm cho việc sử dụng dễ dàng hơn. Ngoài ra, người dùng có thể chia sẻ công việc, thêm lời nhắc, lịch trình, tạo ra các thông báo tùy chỉnh, tạo ra nhiệm vụ định kỳ, và sử dụng các nhãn với các bộ lọc để tổ chức những danh mục công việc riêng biệt.
Link: https://en.todoist.com/

​Sortd: Tương tự như Todoist, Sortd cũng giúp tạo một danh sách các công việc phải làm và quản lý email trên Gmail. Tuy nhiên, thay vì sử dụng Gmail theo cách thông thường, công cụ sẽ kiểm tra kĩ các nội dung email để giúp người dùng tập trung vào những điểm quan trọng nhất. Tất cả các email sẽ được chuyển sang bên trái, người dùng có thể kéo/thả email hoặc tạo ra nhiệm vụ vào các cột kế bên để phân loại nội dung quan trọng.
Link: http://www.sortd.com/


Snapmail: Snapmail tương tự như Snapchat nhưng nó có tác dụng bảo mật thông tin trên Gmail. Snapmail sẽ thêm một chức năng riêng bên cạnh nút "Gửi" trong cửa sổ soạn thảo email. Khi người dùng sử dụng nút này để gửi một email, tất cả các nội dung trong email sẽ được mã hóa và tự hủy sau 60 giây từ khi bức thư được mở khỏi tài khoản của cả người đọc và người gửi, kể cả trên máy chủ Snapmail.
Link: https://snapmail.co/


GMass: GMass là một công cụ gửi email hàng loạt, hoạt động trực tiếp từ tài khoản Gmail của người dùng. Nó cho phép gửi các email với nội dung định sẵn cho các khách hàng một cách dễ dàng, tất cả các email được gửi có thể được xuất ra Google Sheets để xem hoặc giúp cho việc theo dõi các email được mở dễ dàng hơn.
Link: https://www.gmass.co/
56Vote
42Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.