Gmail Sẽ Ngừng Hoạt Động Trên Chrome Dành Cho Windows XP Và Vista

07 Tháng Hai 201712:00 SA(Xem: 9897)
Gmail Sẽ Ngừng Hoạt Động Trên Chrome Dành Cho Windows XP Và Vista
blank
Kể từ cuối năm 2017, khi truy cập Gmail trên Windows XP và Vista, người dùng sẽ bị điều hướng tới phiên bản HTML của dịch vụ.

Theo một số nguồn tin, kể từ ngày 08/02/2017, Google sẽ hiển thị 1 banner ở đầu trang Gmail đối với những người dùng đang sử dụng phiên bản Chrome 53 hoặc phiên bản cũ hơn, để khuyến khích nâng cấp. Chrome 55 là phiên bản Chrome mới nhất hiện nay, sẽ có nhiều cập nhật bảo mật quan trọng để bảo vệ an toàn cho người dùng.

Những người dùng vẫn đang sử dụngWindows XP và Windows Vista là những người bị ảnh hưởng nhiều nhất. Google đã dừng hỗ trợ các hệ điều hành trên từ sau phiên bản Chrome 49. Microsoft cũng không còn hỗ trợ XP và Vista để khuyến khích người dùng nâng cấp lên các bản Windows mới hơn và bảo mật hơn.

Google cho biết: “Nếu vẫn tiếp tục sử dụng các phiên bản Chrome cũ vốn đã bị dừng hỗ trợ, Gmail sẽ chịu nhiều nguy cơ bảo mật và người dùng sẽ không thể truy cập các tính năng mới cũng như không được nhận các bản vá lỗi”. Nếu người dùng không nâng cấp, Gmail vẫn sẽ tiếp tục hoạt động trên Chrome 53 và các bản cũ hơn cho tới cuối năm 2017. Tuy nhiên, sớm nhất vào tháng 12/2017, những người dùng không nâng cấp trình duyệt có thể sẽ bị chuyển hướng tới phiên bản HTML của Gmail.


Hồi năm 2013, Google cho biết sẽ hỗ trợ Chrome trên XP đến tháng 04/2015. Tuy nhiên, sau đó thời hạn đã được tăng đến cuối năm 2015. Vào tháng 11/2015, Google tuyên bố sẽ ngừng hỗ trợ Windows XP, Vista và các phiên bản cũ của OS X vào mùa xuân 2016. Và kể từ phiên bản Chrome 49, Google chính thức dừng hỗ trợ 2 hệ điều hành cũ.

Nếu đang sử dụng Windows 7 hoặc 1 phiên bản Windows mới hơn, Chrome sẽ hỗ trợ cập nhật tự động. Để kiểm tra phiên bản Chrome đang sử dụng, người dùng click vào biểu tượng 3 dấu gạch ở trên cùng bên phải trình duyệt, sau đó vào Help => About Google Chrome.

Ngoài ra, kể từ 13/02/2017, Google sẽ mặc định chặn các file đính kèm JavaScript (.js). Google cho rằng file JavaScript rất nguy hiểm vì chúng có thể kích hoạt việc download 1 file dữ liệu nào đó, và nếu mang tính độc hại, nó sẽ gây nguy hiểm cho người dùng.
58Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.410
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.