YouTube Sẽ Ra Mắt Tính Năng Live Stream, Cạnh Tranh Với Facebook

08 Tháng Hai 201711:00 CH(Xem: 5420)
YouTube Sẽ Ra Mắt Tính Năng Live Stream, Cạnh Tranh Với Facebook
blank
Khoảng đầu tháng 02/2017, YouTube công bố rằng người dùng sẽ sớm được trải nghiệm khả năng phát video trực tiếp (live stream) qua dịch vụ YouTube trên thiết bị di động của mình.

Được biết, tính năng mới sẽ được ưu tiên cung cấp cho các tài khoản YouTube có nhiều người theo dõi trước, và cũng giống như lần công bố ban đầu vào tháng 06/2016, YouTube không đưa ra một mốc thời gian cụ thể, mà chỉ khẳng định rằng mọi thứ sẽ "sớm" được triển khai.

Để có thể trải nghiệm live stream trên YouTube đầu tiên, tài khoản của người dùng cần có nhiều hơn 10,000 lượt ghi danh theo dõi. Thực tế, dịch vụ YouTube đã hỗ trợ tính năng live stream khi người dùng truy cập YouTube trên trình duyệt máy tính. Nhưng trong tương lai gần, YouTube sẽ tích hợp một nút "live" trên ứng dụng di động dành cho smartphone và tablet.


Các video trực tiếp sẽ được hiển thị ở trong Danh sách phát (Playlist) và Nội dung đề xuất (Recomendations) trong giao diện ứng dụng. Người dùng có thể tìm kiếm lại các video đã phát live qua chức năng Search hoặc chia sẻ với mọi người thông qua các đường link. Về cơ bản, các video trực tiếp sẽ tương tự như các video được upload theo cách thông thường. Trong quá trình phát trực tiếp video, người xem cũng có thể tương tác được với người dùng thông qua tính năng Super Chat.
53Vote
40Vote
33Vote
20Vote
11Vote
3.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.