Facebook Ra Mắt Công Cụ Community Help, Giúp Mọi Người Trong Trường Hợp Thiên Tai Và Thảm Họa

11 Tháng Hai 20178:00 CH(Xem: 5680)
Facebook Ra Mắt Công Cụ Community Help, Giúp Mọi Người Trong Trường Hợp Thiên Tai Và Thảm Họa
blank
Facebook đang nỗ lực để trở thành một công cụ giúp người dùng ứng phó với các sự cố thiên tai và thảm họa.

Khoảng giữa tháng 02/2017, Facebook giới thiệu thêm tính năng mới, có tên là "Community Help", được tích hợp ngay trong ứng dụng mạng xã hội. Tính năng Community Help sẽ giúp người dùng Facebook kết nối với những người đang tìm kiếm nơi trú ẩn, thực phẩm, nhu yếu phẩm khi gặp thảm họa thiên nhiên hoặc những thảm họa khác.

Naomi Gleit, Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề xã hội của Facebook chia sẻ: “Ban đầu, Community Help sẽ được kích hoạt khi có các sự cố tự nhiên hoặc tai nạn bất ngờ như động đất hoặc cháy tại các tòa nhà lớn. Chúng tôi đã bắt đầu triển khai tính năng tại Mỹ, Canada, Úc, New Zealand và Ấn Độ trong những tuần đầu và tìm hiểu về cách người dùng sử dụng nó. Sau đó, chúng tôi sẽ cải tiến để có thể phổ biến nó trên toàn cầu và bổ sung thêm các loại thảm họa”.


Community Help là một sự bổ sung cho tính năng Safety Check đã được ra mắt từ lâu, cho phép người dùng báo cáo rằng họ an toàn sau một thảm họa xảy ra. Facebook lần đầu tiên công bố về những thay đổi liên quan tới Safety Check vào tháng 11/2016.

Tính năng Safety Check được kích hoạt lần đầu vào năm 2014, sau khi cơn bão Hagupit đổ bộ vào Philippines, còn lần đầu tiên tính năng được kích hoạt tại Mỹ là vào đầu năm 2016 trong vụ xả súng sát hại 50 người tại một hộp đêm ở Orlando, Florida.

Facebook đã từng bị chỉ trích khi kích hoạt tính năng Safety Check cho bất cứ thảm họa nào, kể cả vụ nổ súng tại một hộp đêm ở Paris vào năm 2016, vụ đánh bom năm 2015 ở Beirut và Lebanon. Hiện Safety Check chỉ được kích hoạt khi có đủ số người đăng tải về một thảm họa cụ thể như động đất hoặc một vụ xả súng.
56Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.