Facebook Sẽ Cho Phép Các Doanh Nghiệp Đăng Tin Tuyển Dụng Nhân Sự

16 Tháng Hai 20179:00 CH(Xem: 5736)
Facebook Sẽ Cho Phép Các Doanh Nghiệp Đăng Tin Tuyển Dụng Nhân Sự
blank
Bắt đầu từ ngày 15/02/2017, Facebook sẽ cho phép các doanh nghiệp tại Mỹ đăng tin tuyển dụng công khai trên fanpage hoặc News Feed. Andrew Bosworth, Phó chủ tịch phụ trách quảng cáo của Facebook, chia sẻ rằng tính năng mới được ra mắt sau khi Facebook tiến hành một cuộc khảo sát với các chủ doanh nghiệp nhỏ. Kết quả thu được cho thấy vấn đề khó khăn nhất với các doanh nghiệp nhỏ tại Mỹ chính là tìm đúng nhân sự cần thiết.

Andrew Bosworth cho biết: “Họ ưu tiên việc tìm người hơn cả tìm kiếm khách hàng mới và tăng doanh số”. Khi một fanpage Facebook đăng tải tin tuyển dụng, bất cứ ai truy cập vào trang đều thấy nút ghi danh ứng tuyển. Để tăng tốc quá trình, Facebook cung cấp thêm chức năng tự động điền các thông tin ứng viên như tên, địa chỉ lấy từ thông tin cá nhân của ứng viên. Nhà tuyển dụng sẽ phản hồi cho ứng viên thông qua Messenger.

Ngoài ra, Facebook cũng cho phép các doanh nghiệp trả tiền để tăng phạm vi tuyển dụng và đưa danh sách tuyển dụng đến với những ứng viên cụ thể. Danh sách tuyển dụng của một doanh nghiệp cũng sẽ hiện trên News Feed của những người đã Like fanpage của doanh nghiệp đó.

Đây là một động thái bất ngờ của Facebook hướng về phía LinkedIn, mạng xã hội việc làm đã được Microsoft mua lại. Mặc dù hiện có rất nhiều trang web tuyển dụng phổ biến, nhưng Facebook đã nhìn thấy một cơ hội đầu tư vào những hành vi đã xảy ra trên mạng xã hội của hãng. Hiện tại các fanpage đã có thể đăng tin và Facebook chỉ cần bổ sung một chút để có thể kết nối các đơn vị tuyển dụng và người lao động.

Một thẻ "Jobs" mới cũng đã được thêm vào bên trong phần “Các tùy chọn khác” của ứng dụng Facebook trên thiết bị di động. Và trên máy tính bàn, người dùng có thể truy cập danh sách việc làm thông qua link Facebook.com/jobs.
53Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.