YouTube Giới Thiệu Dịch Vụ YouTubeTV

01 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 5879)
YouTube Giới Thiệu Dịch Vụ YouTubeTV
blank
Đầu tháng 03/2017, Google, công ty chủ quản của YouTube, đã ra mắt dịch vụ YouTube TV. Đây là một dịch vụ nhắm tới người dùng không muốn trả tiền cho truyền hình cáp, có giá thuê bao 35 USD/tháng, sẽ cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các nội dung trên các kênh truyền hình và nội dung trên YouTube.

Dịch vụ YouTube TV sẽ chính thức cạnh tranh với các dịch vụ truyền hình trực tuyến khác bao gồm Sling TV, DirectTV Now của AT&T's và Sony PlayStation Vue. Susan Wojcicki, CEO YouTube, chia sẻ rằng mỗi ngày người dùng trên thế giới tiêu thụ hàng tỷ giờ video nội dung trên YouTube, và thế hệ trẻ ngày nay không còn hứng thú xem TV qua các kênh truyền thống.

Với dịch vụ YouTube TV, người dùng vẫn có thể xem chương trình từ hơn 40 kênh bao gồm ABC, CBS, FOX và NBC cũng như Bravo, FX, ESPN và FOX Sports. Cùng với các kênh truyền hình cáp, người dùng YouTube TV còn được quyền xem các chương trình trước đây chỉ có trên YouTube Red, dịch vụ thuê bao loại bỏ quảng cáo của YouTube.

YouTube TV mới sẽ hoạt động một cách liền mạch trên TV, máy tính và thiết bị di động của người dùng. Ngoài ra, dịch vụ còn cung cấp cho người dùng tính năng DVR, lưu lại show truyền hình để xem sau không giới hạn dung lượng lưu trữ. Để sử dụng dịch vụ, người dùng cần có Google Chromecast hoặc một TV tích hợp sẵn Chromecast. Ứng dụng YouTube TV có thể hoạt động như một điều khiển từ xa, người dùng có thể tìm kiếm theo show truyền hình hoặc theo chủ đề. Chẳng hạn như tìm kiếm từ "geeks", người dùng sẽ nhận được kết quả là show truyền hình "The Big Bang Theory" của CBS.


Mặc dù nhiều công ty truyền hình cáp đã bắt đầu cung cấp dịch vụ stream cho truyền hình cáp nhưng ngày càng nhiều người tiêu dùng chuyển sang sử dụng các dịch vụ trực tuyến sản xuất những nội dung gốc và phân phối phim và các show truyền hình cũ.

Các công ty Internet đã gặt hái được thành công khi đầu tư vào show truyền hình, phim và nội dung gốc. Cả Amazon và Netflix đã đầu tư khá mạnh vào sản suất nội dung, Netflix cho biết sẽ dành 6 tỷ USD cho nội dung gốc trong năm 2017. Trong khi đó, Facebook cũng cho biết rằng họ sẽ ra mắt ứng dụng video cho Apple TV, Amazon Fire TV và Samsung Smart TV.

YouTube Red cũng quan tâm tới nội dung gốc. Nhiều trong số các nhân vật nổi tiếng trên YouTube Red đã trở thành ngôi sao trên nền tảng trước khi ký hợp đồng với YouTube. Tuy nhiên, nội dung gốc của YouTube vẫn chưa thể đạt tới tầm có thể tranh giải Oscar như của Amazon và Netflix. Trong tương lai gần, YouTube TV sẽ có mặt tại một số quốc gia, triển khai hoạt động và sẽ nhanh chóng mở rộng toàn thế giới.
524Vote
40Vote
30Vote
219Vote
10Vote
3.743
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.