Google Cập Nhật Tính Năng Playables, Cho Phép Chơi Thử Trước Khi Mua Game

02 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 3204)
Google Cập Nhật Tính Năng Playables, Cho Phép Chơi Thử Trước Khi Mua Game
blank
Các nhà phát triển game khi bán trò chơi qua Play Store của Google sẽ sớm được sử dụng một tính năng mới khá thú vị có tên gọi là Playables. Tính năng mới sẽ giúp lập trình viên cho người dùng chơi thử trò chơi trước khi quyết định có bỏ tiền ra mua hay không.

Tính năng "Playables" được Google công bố tại hội nghị GDC 2017, và là một định dạng quảng cáo có chức năng như một mini game hay teaser về gameplay của một game nào đó. Tính năng sẽ sử dụng HTML5 để tạo ra phiên bản game cho phép chơi thử.

Người chơi sẽ được hưởng lợi từ tính năng mới, có thể trải nghiệm game trước khi quyết định mua. Sissie Hsiao, Giám đốc Quản lý sản phẩm mảng Quảng cáo mobile, cho biết các nhà phát triển cũng có lợi từ "Playables", vì xét về dài hạn, họ có thể thu hút được nhiều người chơi hơn.

Thành công của một tựa game được đánh giá thông qua vị trí của nó trên bảng xếp hạng của App Store. Game nào đứng top để có cơ hội được nhiều người biết đến hơn thì game đó được đánh giá là hơn đối thủ. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ sớm đã thay đổi. Hsiao tin rằng mảng game hiện đã phân cấp hơn, và người chơi có xu hướng tìm kiếm từng tựa game riêng để chơi chứ không còn dựa vào bảng xếp hạng của các Store. Tính năng Playables dự kiến sẽ được phổ biến trong tương lai gần.
58Vote
43Vote
31Vote
22Vote
10Vote
4.214
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.