Chrome 57 Đã Có Cách Giới Hạn Việc Sử Dụng Tài Nguyên Hệ Thống

16 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 3274)
Chrome 57 Đã Có Cách Giới Hạn Việc Sử Dụng Tài Nguyên Hệ Thống
blank
Có vẻ như Google đã rất quan tâm đến ý kiến của người dùng khi ra mắt trình duyệt Chrome phiên bản thứ 57. Các kỹ sư tại Google đã có một cách thức giới hạn việc sử dụng tài nguyên hệ thống cực kỳ độc đáo trên Chrome 57. Google đã tối ưu hoá trình duyệt, khiến laptop sẽ có thêm hơn 3 giờ sử dụng pin hơn bình thường khi người dùng sử dụng Chrome có mở nhiều tab.

Hồi tháng 09/2016, nhóm làm việc Chromium cho biết cải tiến tiếp theo của Chrome sẽ là cách thức quản lí các tab chạy nền, và tính năng đã đến với người dùng sớm hơn dự kiến. Về mặt cơ bản, các tab chạy nền trên Chrome (chạy nền: trang web được mở nhưng người dùng không sử dụng) sẽ sử dụng chỉ 1% tài nguyên của 1 nhân CPU.

Tiến trình giới hạn tài nguyên trên Chrome 57 phức tạp hơn bình thường. Sau 10 giây kể từ khi tab được mở mà không có bất kỳ hoạt động nào từ người dùng, tab đó sẽ có một quỹ thời gian nhất định trước khi bị giới hạn tài nguyên hệ thống và giảm dần theo thời gian thực. Đồng thời, tab được mở chỉ được phép sử dụng toàn bộ tài nguyên phần cứng khi chưa sử dụng hết quỹ thời gian cho phép. Quỹ thời gian cũng sẽ luôn tự động tăng lên, nhưng với tốc độ rất chậm, khoảng 0.01 giây/1 giây.

Ngoài ra, sẽ có vài tab đặc biệt sẽ được miễn giới hạn tài nguyên, chẳng hạn như tab đang mở nhạc hoặc đang có các kết nối thời gian thực đến server sử dụng WebRTC hoặc WebSockets. Google cho biết, khoảng thời gian được tự động bổ sung vào quỹ thời gian có thể được tuỳ chỉnh dựa vào các dữ liệu thu thập về thói quen sử dụng.

Nhóm Chromium đã cải tiến và giúp giảm 25% tab chạy nền sử dụng nhiều tài nguyên. Về mặt lâu dài, Google sẽ tích cực hạn chế việc ngốn tài nguyên của các tab trong Chrome. Theo kế hoạch, công ty sẽ giới hạn hoàn toàn việc sử dụng tài nguyên CPU của các tab chạy nền vào năm 2020. Vào thời gian tới, việc làm tươi các tab nền sẽ bị loại bỏ (hiện tại nó được cho phép chạy trong 5 phút). Năm 2018, API WebWorkers cũng sẽ bị giới hạn.Sau đó, các tab chạy nền sẽ bị giới hạn hoàn toàn trừ khi trang web có yêu cầu không thực hiện điều đó. Vào năm 2020, việc yêu cầu không giới hạn sẽ bị loại bỏ.

Thực tế, Google không muốn loại bỏ tính năng đa nhiệm trên trình duyệt, thay vào đó hãng muốn các nhà phát triển sử dụng công nghệ web mới có tên Service Workers. Nó sẽ khiến các website cung cấp trải nghiệm offline cho người dùng, chẳng hạn như đẩy thông báo, đồng bộ hoá dữ liệu,… như các ứng dụng đã cài trên máy, thay vì phải chạy nền JavaScript như hiện hành. Công nghệ mới hứa hẹn sẽ sử dụng ít tài nguyên của hệ thống hơn rất nhiều.
51Vote
41Vote
39Vote
20Vote
13Vote
2.814
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.