YouTube Sẽ Loại Bỏ Các Chú Thích Video

20 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 2083)
YouTube Sẽ Loại Bỏ Các Chú Thích Video
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, YouTube thông báo sẽ thay thế chú thích video (annotation) bằng End Screen và Card, là các công cụ ưu tiên di động, cung cấp nhiều tính năng tương tự chú thích như liên kết đến các website khác và khảo sát người xem.

YouTube thực hiện thay đổi chủ yếu do chú thích video không hoạt động trên di động và phần lớn người xem cảm thấy phiền toái, vô dụng khi gặp phải chúng. Thay đổi mới sẽ có hiệu lực từ ngày 02/05/2017. Các chú thích đang có vẫn tiếp tục được hiển thị khi xem YouTube trên máy tính bàn.

Muli Salem, Giám đốc sản phẩm YouTube, cho biết: “Trình biên tập chú thích phát hành năm 2008 trước khi thế giới chuyển sang di động. Với 60% lượng xem YouTube hiện nay là trên di động, sẽ không cần phải tốn công làm chú thích ngay cả khi nó không tiếp cận được số đông khán giả. End Screen và Card hoạt động được trên cả di động và máy tính bàn, mang đến kết quả tốt hơn”.

Các chú thích video trên YouTube ngày càng trở nên lỗi thời và không hợp lý. Đây là các hộp thoại nhỏ cho phép tác giả video liên kết đến các video khác, viết các câu chuyện đùa ngắn, bổ sung thông tin cho video… Nhiều năm qua, lượng sử dụng chú thích giảm mạnh tới 70%.

Thực tế, tương tác của nhiều người xem với chú thích video đại đa số chỉ là tắt chúng đi để các hộp thoại không tràn lan trên màn hình video. Do đó, YouTube đang đầu tư hoàn toàn vào End Screen và Card, giúp các công cụ dễ sử dụng hơn và bổ sung nhanh hơn.
515Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, YouTube cho biết sẽ không còn trang web và ứng dụng YouTube Gaming riêng biệt, thay vào đó toàn bộ nền tảng sẽ được gộp chung vào trang web và ứng dụng YouTube.
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Uber cho biết đang phát triển tính năng thông báo tình trạng giao thông tích hợp trong ứng dụng Uber, giúp cho khách hàng và lái xe tham khảo được tình hình trên đường theo thời gian thực để có phương án di chuyển thích hợp. Tính năng mới tương tự với Google Maps, cũng cho biết được một đoạn đường cụ thể có đông xe, kẹt xe hay không.
12 Tháng Chín 2018
Google Maps là ứng dụng bản đồ đã quen thuộc với hầu hết mọi người, với những tính năng định hướng và tìm đường rất hữu ích. Tuy nhiên, Google không chỉ muốn ứng dụng là một tấm bản đồ đơn thuần, mà còn muốn tích hợp thêm nhiều tính năng thú vị khác.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Chrome được cập nhật một thiết kế mới, thanh địa chỉ và trình quản lý mật mã hữu ích hơn, tính năng tự động điền chính xác hơn và nhiều thay đổi cho các nhà phát triển và các cải tiến bảo mật.