YouTube Sẽ Loại Bỏ Các Chú Thích Video

20 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 1667)
YouTube Sẽ Loại Bỏ Các Chú Thích Video
blank
Khoảng giữa tháng 03/2017, YouTube thông báo sẽ thay thế chú thích video (annotation) bằng End Screen và Card, là các công cụ ưu tiên di động, cung cấp nhiều tính năng tương tự chú thích như liên kết đến các website khác và khảo sát người xem.

YouTube thực hiện thay đổi chủ yếu do chú thích video không hoạt động trên di động và phần lớn người xem cảm thấy phiền toái, vô dụng khi gặp phải chúng. Thay đổi mới sẽ có hiệu lực từ ngày 02/05/2017. Các chú thích đang có vẫn tiếp tục được hiển thị khi xem YouTube trên máy tính bàn.

Muli Salem, Giám đốc sản phẩm YouTube, cho biết: “Trình biên tập chú thích phát hành năm 2008 trước khi thế giới chuyển sang di động. Với 60% lượng xem YouTube hiện nay là trên di động, sẽ không cần phải tốn công làm chú thích ngay cả khi nó không tiếp cận được số đông khán giả. End Screen và Card hoạt động được trên cả di động và máy tính bàn, mang đến kết quả tốt hơn”.

Các chú thích video trên YouTube ngày càng trở nên lỗi thời và không hợp lý. Đây là các hộp thoại nhỏ cho phép tác giả video liên kết đến các video khác, viết các câu chuyện đùa ngắn, bổ sung thông tin cho video… Nhiều năm qua, lượng sử dụng chú thích giảm mạnh tới 70%.

Thực tế, tương tác của nhiều người xem với chú thích video đại đa số chỉ là tắt chúng đi để các hộp thoại không tràn lan trên màn hình video. Do đó, YouTube đang đầu tư hoàn toàn vào End Screen và Card, giúp các công cụ dễ sử dụng hơn và bổ sung nhanh hơn.
58Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
21 Tháng Tư 2018
Dù các ứng dụng dịch thuật vẫn hoạt động được khi offline, chúng không thể sử dụng những thuật toán phức tạp trong đám mây để hỗ trợ việc dịch. Nhưng ứng dụng Microsoft Translator trên Amazon Fire, Android và iOS sẽ khắc phục được vấn đề.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, dù rất nỗ lực phát triển các ứng dụng nhắn tin, trò chuyện và thực hiện video call cho hệ điều hành Android, nhưng Google chưa có một ứng dụng có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời như những gì iMessage mang lại cho những người dùng iPhone và iPad.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Chevrolet và Shell cùng hợp tác giới thiệu một tính năng mới, cho phép người lái trực tiếp trả tiền đổ nhiên liệu từ màn hình cảm ứng trong xe. Đây là khởi đầu của General Motors hướng đến tương lai mà người dùng chỉ cần ngồi ở ghế lái và có thể trả tiền xăng, mua cà phê hay đặt bàn nhà hàng bằng các thao tác đơn giản. So với các phương thức khác vốn dùng điện thoại hay quẹt thẻ, người dùng sẽ chỉ cần thao tác ngay trên hệ thống thông tin giải trí của xe và một phần của trụ bơm.
19 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Amazon cập nhật ứng dụng dành cho thiết bị di động với tính năng Trải nghiệm Mua sắm quốc tế mới, cho phép dễ dàng mua sắm các sản phẩm trên Amazon ờ nước ngoài bằng ứng dụng.
18 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang TheVerge, Apple sẽ kết hợp với Texture – dịch vụ cung cấp cho người dùng hơn 200 loại tạp chí khác nhau với mức phí 9.99 USD/tháng - vào dịch vụ News của hãng.