Ứng Dụng Facebook Được Bổ Sung Tính Năng Stories

29 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 1653)
Ứng Dụng Facebook Được Bổ Sung Tính Năng Stories
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, Facebook đã quyết định áp dụng tính năng tự xóa hình ảnh, video cho toàn bộ ứng dụng sau thành công trên Instagram.

Theo đó, Facebook đang thực hiện một thay đổi mạnh mẽ với các ứng dụng mạng xã hội của hãng. Người dùng hiện có thể sử dụng mọi ứng dụng của Facebook từ Facebook, Instagram, WhatsApp tới Messenger, đều có thể trải nghiệm tính năng Stories, đăng hình ảnh hoặc video tự xóa trong 24 giờ.

Đây là lần thứ tư Facecbook áp dụng tính năng mới cho các ứng dụng của hãng. Ứng dụng Stories được phát minh bởi Snap, tiền thân là Snapchat. Theo đó, người dùng Snapchat có thể thêm chú thích vào ảnh hoặc video bằng theo nhiều cách vui nhộn sau đó đăng tải dưới dạng "story" hoặc gửi riêng cho bạn bè.

Facebook đã bổ sung các tính năng tương tự nhằm giữ chân người dùng không để họ chuyển sang dùng Snap. Conor Hayes, quản lý sản phẩm của Facebook chia sẻ: “Đây là lĩnh vực mà Snapchat đã đi tiên phong. Stories đã trở thành một định dạng cho mọi người chia sẻ và xem những video, hình ảnh ấn tượng trên khắp các ứng dụng mạng xã hội”

Tuy nhiên, việc Facebook copy Snap đang khiến công ty khốn đốn. Tăng trưởng người dùng của Snap trong Q4/2016 đã chậm lại. Cổ phiếu của hãng giảm 6%, xuống mức 22.40 USD.

Facebook cho biết đã quyết định đưa Stories tới tất cả các ứng dụng di động của hãng sau khi chứng kiến sự thành công của tính năng mới trên Instagram. Tính năng được ra mắt trên Instagram vào tháng 08/2016 và tới tháng 01/2017, số lượng người dùng tính năng hàng ngày đã tăng lên 150 triệu.

Hayes cho biết rằng khi ngày càng nhiều người chia sẻ ảnh và video, Stories sẽ khuyến khích người dùng đăng tải những khoảnh khắc của họ nhưng không làm ảnh hưởng tới các chia sẻ khác trên News Feed. Dữ liệu ban đầu cho thấy Stories không làm giảm những hoạt động thường xuyên khác của người dùng trên News Feed. Facebook sẽ chỉ thêm quảng cáo vào Stories khi tính năng trở nên phổ biến.

Snap không bình luận công khai về những động thái của Facebook. Brian White, một nhà phân tích của Drexel Hamilton, khẳng định rằng: “Chúng tôi nghĩ rằng Snap có một lượng người dùng trẻ trung thành, rất khó để những nền tảng khác lôi kéo họ. Việc Facebook phải copy cho thấy Snap có những sản phẩm sáng tạo và tầm nhìn”
57Vote
46Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.513
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, YouTube cho biết sẽ không còn trang web và ứng dụng YouTube Gaming riêng biệt, thay vào đó toàn bộ nền tảng sẽ được gộp chung vào trang web và ứng dụng YouTube.
18 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, Uber cho biết đang phát triển tính năng thông báo tình trạng giao thông tích hợp trong ứng dụng Uber, giúp cho khách hàng và lái xe tham khảo được tình hình trên đường theo thời gian thực để có phương án di chuyển thích hợp. Tính năng mới tương tự với Google Maps, cũng cho biết được một đoạn đường cụ thể có đông xe, kẹt xe hay không.
12 Tháng Chín 2018
Google Maps là ứng dụng bản đồ đã quen thuộc với hầu hết mọi người, với những tính năng định hướng và tìm đường rất hữu ích. Tuy nhiên, Google không chỉ muốn ứng dụng là một tấm bản đồ đơn thuần, mà còn muốn tích hợp thêm nhiều tính năng thú vị khác.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Apple đã gỡ bỏ Adware Doctor, ứng dụng đứng đầu trong danh sách các ứng dụng được trả phí nhiều trên trên Mac App Store, sau khi phát hiện ứng dụng âm thầm ghi lại dữ liệu người dùng và lịch sử trình duyệt để gửi về một server đặt tại Trung Quốc.
10 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, theo trang Softpedia, nhóm phát triển đằng sau ứng dụng VPN và tường lửa GuardianApp cảnh báo đã phát hiện thấy một lượng lớn các ứng dụng iOS thu thập và bán dữ liệu vị trí của hàng chục triệu thiết bị iOS.
05 Tháng Chín 2018
Khoảng đầu tháng 09/2018, Chrome được cập nhật một thiết kế mới, thanh địa chỉ và trình quản lý mật mã hữu ích hơn, tính năng tự động điền chính xác hơn và nhiều thay đổi cho các nhà phát triển và các cải tiến bảo mật.