Ứng Dụng Facebook Được Bổ Sung Tính Năng Stories

29 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 1318)
Ứng Dụng Facebook Được Bổ Sung Tính Năng Stories
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, Facebook đã quyết định áp dụng tính năng tự xóa hình ảnh, video cho toàn bộ ứng dụng sau thành công trên Instagram.

Theo đó, Facebook đang thực hiện một thay đổi mạnh mẽ với các ứng dụng mạng xã hội của hãng. Người dùng hiện có thể sử dụng mọi ứng dụng của Facebook từ Facebook, Instagram, WhatsApp tới Messenger, đều có thể trải nghiệm tính năng Stories, đăng hình ảnh hoặc video tự xóa trong 24 giờ.

Đây là lần thứ tư Facecbook áp dụng tính năng mới cho các ứng dụng của hãng. Ứng dụng Stories được phát minh bởi Snap, tiền thân là Snapchat. Theo đó, người dùng Snapchat có thể thêm chú thích vào ảnh hoặc video bằng theo nhiều cách vui nhộn sau đó đăng tải dưới dạng "story" hoặc gửi riêng cho bạn bè.

Facebook đã bổ sung các tính năng tương tự nhằm giữ chân người dùng không để họ chuyển sang dùng Snap. Conor Hayes, quản lý sản phẩm của Facebook chia sẻ: “Đây là lĩnh vực mà Snapchat đã đi tiên phong. Stories đã trở thành một định dạng cho mọi người chia sẻ và xem những video, hình ảnh ấn tượng trên khắp các ứng dụng mạng xã hội”

Tuy nhiên, việc Facebook copy Snap đang khiến công ty khốn đốn. Tăng trưởng người dùng của Snap trong Q4/2016 đã chậm lại. Cổ phiếu của hãng giảm 6%, xuống mức 22.40 USD.

Facebook cho biết đã quyết định đưa Stories tới tất cả các ứng dụng di động của hãng sau khi chứng kiến sự thành công của tính năng mới trên Instagram. Tính năng được ra mắt trên Instagram vào tháng 08/2016 và tới tháng 01/2017, số lượng người dùng tính năng hàng ngày đã tăng lên 150 triệu.

Hayes cho biết rằng khi ngày càng nhiều người chia sẻ ảnh và video, Stories sẽ khuyến khích người dùng đăng tải những khoảnh khắc của họ nhưng không làm ảnh hưởng tới các chia sẻ khác trên News Feed. Dữ liệu ban đầu cho thấy Stories không làm giảm những hoạt động thường xuyên khác của người dùng trên News Feed. Facebook sẽ chỉ thêm quảng cáo vào Stories khi tính năng trở nên phổ biến.

Snap không bình luận công khai về những động thái của Facebook. Brian White, một nhà phân tích của Drexel Hamilton, khẳng định rằng: “Chúng tôi nghĩ rằng Snap có một lượng người dùng trẻ trung thành, rất khó để những nền tảng khác lôi kéo họ. Việc Facebook phải copy cho thấy Snap có những sản phẩm sáng tạo và tầm nhìn”
51Vote
45Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.26
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Tư 2018
Khoảng cuối tháng 04/2018, các nhà nghiên cứu tại Kaspersky Lab đã phát hiện phần mềm độc hại mới trên Android tấn công vào smartphone ở khu vực Châu Á thông qua DNS, có tên là Roaming Mantis.
21 Tháng Tư 2018
Dù các ứng dụng dịch thuật vẫn hoạt động được khi offline, chúng không thể sử dụng những thuật toán phức tạp trong đám mây để hỗ trợ việc dịch. Nhưng ứng dụng Microsoft Translator trên Amazon Fire, Android và iOS sẽ khắc phục được vấn đề.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, dù rất nỗ lực phát triển các ứng dụng nhắn tin, trò chuyện và thực hiện video call cho hệ điều hành Android, nhưng Google chưa có một ứng dụng có thể mang lại trải nghiệm tuyệt vời như những gì iMessage mang lại cho những người dùng iPhone và iPad.
20 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Chevrolet và Shell cùng hợp tác giới thiệu một tính năng mới, cho phép người lái trực tiếp trả tiền đổ nhiên liệu từ màn hình cảm ứng trong xe. Đây là khởi đầu của General Motors hướng đến tương lai mà người dùng chỉ cần ngồi ở ghế lái và có thể trả tiền xăng, mua cà phê hay đặt bàn nhà hàng bằng các thao tác đơn giản. So với các phương thức khác vốn dùng điện thoại hay quẹt thẻ, người dùng sẽ chỉ cần thao tác ngay trên hệ thống thông tin giải trí của xe và một phần của trụ bơm.
19 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, Amazon cập nhật ứng dụng dành cho thiết bị di động với tính năng Trải nghiệm Mua sắm quốc tế mới, cho phép dễ dàng mua sắm các sản phẩm trên Amazon ờ nước ngoài bằng ứng dụng.
18 Tháng Tư 2018
Khoảng giữa tháng 04/2018, theo trang TheVerge, Apple sẽ kết hợp với Texture – dịch vụ cung cấp cho người dùng hơn 200 loại tạp chí khác nhau với mức phí 9.99 USD/tháng - vào dịch vụ News của hãng.