Ứng Dụng Facebook Được Bổ Sung Tính Năng Stories

29 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 3321)
Ứng Dụng Facebook Được Bổ Sung Tính Năng Stories
blank
Khoảng cuối tháng 03/2017, Facebook đã quyết định áp dụng tính năng tự xóa hình ảnh, video cho toàn bộ ứng dụng sau thành công trên Instagram.

Theo đó, Facebook đang thực hiện một thay đổi mạnh mẽ với các ứng dụng mạng xã hội của hãng. Người dùng hiện có thể sử dụng mọi ứng dụng của Facebook từ Facebook, Instagram, WhatsApp tới Messenger, đều có thể trải nghiệm tính năng Stories, đăng hình ảnh hoặc video tự xóa trong 24 giờ.

Đây là lần thứ tư Facecbook áp dụng tính năng mới cho các ứng dụng của hãng. Ứng dụng Stories được phát minh bởi Snap, tiền thân là Snapchat. Theo đó, người dùng Snapchat có thể thêm chú thích vào ảnh hoặc video bằng theo nhiều cách vui nhộn sau đó đăng tải dưới dạng "story" hoặc gửi riêng cho bạn bè.

Facebook đã bổ sung các tính năng tương tự nhằm giữ chân người dùng không để họ chuyển sang dùng Snap. Conor Hayes, quản lý sản phẩm của Facebook chia sẻ: “Đây là lĩnh vực mà Snapchat đã đi tiên phong. Stories đã trở thành một định dạng cho mọi người chia sẻ và xem những video, hình ảnh ấn tượng trên khắp các ứng dụng mạng xã hội”

Tuy nhiên, việc Facebook copy Snap đang khiến công ty khốn đốn. Tăng trưởng người dùng của Snap trong Q4/2016 đã chậm lại. Cổ phiếu của hãng giảm 6%, xuống mức 22.40 USD.

Facebook cho biết đã quyết định đưa Stories tới tất cả các ứng dụng di động của hãng sau khi chứng kiến sự thành công của tính năng mới trên Instagram. Tính năng được ra mắt trên Instagram vào tháng 08/2016 và tới tháng 01/2017, số lượng người dùng tính năng hàng ngày đã tăng lên 150 triệu.

Hayes cho biết rằng khi ngày càng nhiều người chia sẻ ảnh và video, Stories sẽ khuyến khích người dùng đăng tải những khoảnh khắc của họ nhưng không làm ảnh hưởng tới các chia sẻ khác trên News Feed. Dữ liệu ban đầu cho thấy Stories không làm giảm những hoạt động thường xuyên khác của người dùng trên News Feed. Facebook sẽ chỉ thêm quảng cáo vào Stories khi tính năng trở nên phổ biến.

Snap không bình luận công khai về những động thái của Facebook. Brian White, một nhà phân tích của Drexel Hamilton, khẳng định rằng: “Chúng tôi nghĩ rằng Snap có một lượng người dùng trẻ trung thành, rất khó để những nền tảng khác lôi kéo họ. Việc Facebook phải copy cho thấy Snap có những sản phẩm sáng tạo và tầm nhìn”
58Vote
46Vote
30Vote
20Vote
10Vote
4.614
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.