Microsoft Bing Sẽ Sớm Có ChatBot Phục Vụ Người Dùng

07 Tháng Năm 20179:00 CH(Xem: 3536)
Microsoft Bing Sẽ Sớm Có ChatBot Phục Vụ Người Dùng
blank
Khoảng đầu tháng 05/2017, Microsoft đang thử nghiệm công cụ dành cho các nhà phát triển, cho phép tích hợp chatbot trực tiếp vào công cụ tìm kiếm Bing.

Thông tin xuất hiện tiết lộ thêm về những bài kiểm tra tại Seattle và các khu vực khác. Trong tương lai, thay vì phải vào website để trò chuyện với tư vấn viên, người dùng có thể được giải đáp thắc mắc nhờ chatbot tích hợp ngay trên kết quả tìm kiếm Bing.

Chương trình hiện đang áp dụng ở phạm vi giới hạn. Điển hình như tùy chọn trò chuyện trực tuyến với công cụ của chuỗi nhà hàng El Gaucho. Chatbot có thể trả lời các câu hỏi cơ bản về thông tin đậu xe, giờ đóng mở cửa, chỉ dẫn vị trí và các thông tin khác với các nút gợi ý tương ứng.

Trong bản kế hoạch tổ chức hội nghị các nhà phát triển Build sắp diễn ra, Microsoft có đề cập sẽ cho phép “thêm bot tùy chỉnh vào Bing”. Các nguồn tin khẳng định thêm, Microsoft đang tiếp tục mở rộng phạm vi thử nghiệm tính năng mới.

Satya Nadella từng nhiều lần nhấn mạnh hướng tập trung của Microsoft vào chatbot. Nỗ lực mới nhất của công ty là trợ lý ảo Tay, bot trò chuyện trên Twitter, từng vướng vào một số phiền phức như khi bot có những lời lẽ phân biệt chủng tộc.

Việc cho phép tích hợp chatbot ngay trên kết quả tìm kiếm của Bing sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tương tác tốt hơn với người dùng. Đó còn là động thái mang tính chiến lược, nhằm tạo ra điểm khác biệt trong cuộc cạnh tranh với đối thủ Google.
59Vote
41Vote
33Vote
23Vote
15Vote
3.321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.