Apple Notes Bị Lỗi Không Tự Xóa Ghi Chú Sau 30 Ngày

22 Tháng Năm 20178:00 CH(Xem: 2868)
Apple Notes Bị Lỗi Không Tự Xóa Ghi Chú Sau 30 Ngày
Apple Notes Bị Lỗi Không Tự Xóa Ghi Chú Sau 30 Ngày
Khoảng cuối tháng 05/2017, Elcomsoft, công ty Nga đã tìm ra được một lỗ hổng an ninh đáng chú ý trong hệ thống phần mềm của Apple.

Theo đó, những bản ghi chú trong ứng dụng Notes được đồng bộ lên iCloud vẫn được tìm thấy còn nguyên dù cho chủ nhân đã xóa bỏ trước đó, và chúng đã quá hạn 30 ngày lưu tạm thời trong mục "Recently Deleted".

Điều này đi ngược lại lời khẳng định của Apple rằng thông tin sẽ được xóa vĩnh viễn sau thời hạn 30 ngày tạm thời. Nó vẫn được xóa và biến mất trên thiết bị, nhưng ở nền tảng lưu trữ đám mây iCloud thì chưa hẳn.

Tính đến tháng 05/2017, việc có thể tự truy cập vào những phần Notes cũ trên iCloud chỉ có thể được thực hiện qua công cụ bẻ khóa độc quyền Phone Breaker của Elcomsoft. Nó có khả năng tải xuống và giải nén toàn bộ dữ liệu ghi chú trên iCloud. Trong lần thử nghiệm gần nhất, một chiếc iPhone 7 với thống kê ban đầu là 288 ghi chú lại tải xuống với con số 334 ghi chú từ tài khoản iCloud của chủ nhân. 46 ghi chú thừa vẫn được giữ lại ở hệ thống của Apple.

Đã có trường hợp Elcomsoft tìm thấy những ghi chú từ năm 2015. Apple hiện đã nắm rõ tình hình và đang gấp rút cho ra mắt một bản sửa lỗi trong thời gian sớm nhất để khắc phục tình trạng lỗi của Notes.
523Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.825
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.