Google Bổ Sung Thêm Tab Personal Trong Phần Tìm Kiếm

02 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 4273)
Google Bổ Sung Thêm Tab Personal Trong Phần Tìm Kiếm
Google Bổ Sung Thêm Tab Personal Trong Phần Tìm Kiếm
Google hầu như đã được mặc định như một trang chủ và được nghĩ đến ngay khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm. Khoảng đầu tháng 06/2017, Google đã bổ sung thêm thay đổi mới, hứa hẹn có thể còn khiến người dùng sử dụng công cụ tìm kiếm của hãng thường xuyên hơn.

Theo đó, Google đã ra mắt tính năng mới, giúp quá trình tìm kiếm trở nên hiệu quả hơn với mục “Personal” (Cá nhân) vào công cụ tìm kiếm, người dùng sẽ dễ dàng tìm kiếm các dữ liệu cá nhân trên nền tảng Google. Mục “Cá nhân” sẽ chỉ xuất hiện khi người dùng hội nhập vào tài khoản Google. Kết quả tìm kiếm ở mục “Cá nhân” sẽ được lấy từ dữ liệu của chính người dùng tại các dịch vụ khác của Google, như Gmail hay Google Photos.

Chẳng hạn như, thông thường khi người dùng gõ một địa danh vào ô tìm kiếm, Google sẽ cung cấp hàng loạt thông tin về địa danh đó. Ở phía trên các kết quả tìm kiếm, người dùng còn có thể thấy được các mục khác nhau như Bản đồ, Hình ảnh, Tin Tức, Video,... Còn với mục “Cá nhân”, nằm trong mục “Khác” ở phía bên phải, trang web sẽ được chuyển đến một mục mới với giao diện tương tự như trang chủ Google. Kết quả tìm kiếm trong mục “Cá nhân” sẽ bao gồm những kế hoạch liên quan đến địa điểm được lưu trữ trên Google Lịch, những hình ảnh mà người dùng đã từng chụp tại địa điểm đó trước đây được đăng lên Google Photos và cả những tin nhắn chứa cụm từ có liên quan đến địa điểm được lưu trữ trên các tin nhắn Gmail.


Những kết quả sẽ được hiển thị tách biệt nhau bởi dòng chữ “Chỉ bạn mới được xem các kết quả này”. Còn có một số kết quả quảng cáo của Google sẽ xuất hiện ở cuối trang tìm kiếm. Các nhà phát triển tại Google đang tập trung vào trí tuệ nhân tạo Google Lens, ứng dụng hứa hẹn sẽ thúc đẩy người dùng sử dụng dữ liệu trên nền tảng Google nhiều hơn và đem đến những lợi ích thực tế hơn.

Dù vậy, một số người dùng vẫn khá e ngại về khả năng rò rỉ thông tin cá nhân. Hiện tính năng mới vẫn đang được triển khai dần chứ chưa phổ biến cho tất cả người dùng. Tính năng mới vẫn chưa được áp dụng cho các ứng dụng Google khác cũng như trên hệ thống dữ liệu trên Google Drive. Tuy nhiên, rất có thể nó sẽ được bổ sung để hoàn thiện hơn trong tương lai.
55Vote
46Vote
31Vote
22Vote
14Vote
3.318
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.