Facebook Triển Khai Bản Đồ Thảm Họa, Hỗ Trợ Cho Công Tác Cứu Hộ Thiên Tai

08 Tháng Sáu 201711:00 CH(Xem: 4279)
Facebook Triển Khai Bản Đồ Thảm Họa, Hỗ Trợ Cho Công Tác Cứu Hộ Thiên Tai
Khoảng đầu tháng 06/2017, Facebook đã công bố triển khai "bản đồ thảm họa",  một sáng kiến hướng tới mục tiêu hỗ trợ các tổ chức nhân đạo trong công tác cứu hộ khi xảy ra các tình trạng khẩn cấp.

CEO Mark Zuckerberg chia sẻ: “Bất kỳ khi nào và ở đâu, khi xảy ra các thiên tai như lũ lụt, động đất, cháy hay các thảm họa thiên nhiên khác, điều các tổ chức cứu hộ cần có nhất chính là thông tin nhanh chóng và chính xác về vị trí của những nạn nhân đang cần sự giúp đỡ. Trong trường hợp các kênh liên lạc truyền thống như điện thoại bị vô hiệu hóa, sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể tiếp cận với các nạn nhân”

Khi đó, những tấm bản đồ thảm họa của Facebook sẽ là công cụ giúp xác định nhanh chóng hướng di chuyển cũng như vị trí của mọi người trước, trong và sau khi xảy ra thảm họa, cho phép các lực lượng cứu hộ biết được khu vực cần phải cung cấp thức ăn, nước uống và các hỗ trợ y tế để đạt hiệu quả cao nhất.


Bản đồ thảm họa sẽ giúp xây dựng “các cộng đồng an toàn và sẽ không ngừng có thêm các sáng kiến tương tự”. Để có thể xác định những dữ liệu hữu ích nhất có thể sử dụng trong việc cứu hộ thảm họa, Facebook đã hợp tác với UNICEF, Tổ chức Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế, Chương trình Lương thực thế giới cùng với rất nhiều các tổ chức phi lợi nhuận khác. Các tổ chức sẽ là các đơn vị có quyền truy cập ngay vào các bản đồ thảm họa, trong tương lai cũng sẽ có thêm nhiều tổ chức khác tham gia.

Hiện các bản đồ thảm họa chỉ thu thập dữ liệu từ người dùng sử dụng Facebook trên các thiết bị di động với lựa chọn cho phép Facebook truy cập vào thông tin vị trí. Bất kỳ thông tin nhận dạng nào khác về một cá nhân đều không cần thiết để xây dựng bản đồ thảm họa, nên sẽ không ảnh hưởng tới quyền riêng tư của người dùng.
55Vote
40Vote
32Vote
20Vote
10Vote
4.47
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.