Apple Ra Mắt Business Chat

11 Tháng Sáu 20177:00 CH(Xem: 5032)
Apple Ra Mắt Business Chat
Apple Ra Mắt Business Chat
Đây sẽ là cú đánh thẳng vào hy vọng kiếm tiền từ ứng dụng nhắn tin Messenger của Facebook.

Khoảng giữa tháng 06/2017, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ cho phép các doanh nghiệp giao tiếp trực tiếp với khách hàng của họ ngay trên iMessage với nền tảng iOS 11. Được biết, bản cập nhật iOS 11 dành cho iPhone và iPad, được phát hành trong mùa thu 2017.

Apple đã tiết lộ thông tin trên trang web của hãng, khi yêu cầu các doanh nghiệp ghi danh để nhận được tính năng sắp ra mắt. Công ty cho biết: “Với Business Chat, khách hàng của doanh nghiệp có thể kết nối và thực hiện các cuộc hội thoại được cá nhân hóa và thậm chí mua hàng với Apple Pay.”

Apple cũng đã hé lộ về một số thông tin về tính năng Business Chat, nhưng sau đó đã chia sẻ nhiều hơn về cách tính năng mới hoạt động trong một bài thuyết trình tại hội nghị cho nhà phát triển. Theo đó, Business Chat for iMessage sẽ cạnh tranh trực tiếp với các ứng dụng xã hội đang khuyến khích người dùng giao tiếp với nhau qua ứng dụng chat tức thời như Facebook Messenger.

Với Business Chat trong iMessage, bất kỳ người dùng iOS 11 nào cũng có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện hỗ trợ với các doanh nghiệp được tìm thấy thông qua Siri, Maps, Safari và Spotlight. Khách hàng sẽ có thể đặt câu hỏi, sắp xếp lịch hẹn, mua sắm và nhiều hơn nữa... thông qua cuộc nói chuyện trực tiếp với các doanh nghiệp trên ứng dụng Messenger. Tất cả mọi giao dịch mua hàng sẽ được xử lý qua Apple Pay. Các doanh nghiệp cũng sẽ có thể để khách hàng đặt lịch hẹn bằng cách sử dụng ứng dụng đặt lịch của riêng họ, và cho thấy danh sách các sản phẩm để mọi người lựa chọn.

Nếu khách hàng muốn nhiều thông tin hơn mà không thể gửi qua file văn bản, các doanh nghiệp có thể mời khách hàng tải thêm các ứng dụng hỗ trợ đơn lẻ. Phần mở rộng của iMessage cũng được hỗ trợ cho các tác vụ phức tạp hơn, như lựa chọn ghế ngồi trong một buổi hòa nhạc. Business Chat sẽ được tích hợp vào hàng loạt các nền tảng hỗ trợ người dùng hàng đầu hiện nay, bao gồm cả Salesforce, Genesys, Nuance và LivePerson.

Tính đến tháng 06/2017, các chat bot hỗ trợ khách hàng là hy vọng tốt nhất của Facebook để kiếm tiền từ Messenger và Whatsapp. Dù vậy, phần lớn các chatbot giai đoạn đầu của Messenger đều khá phức tạp và không gây nhiều ấn tượng, nhưng hiện nó đã trở nên đơn giản hơn và dễ truy cập hơn. Trong khi đó, WhatsApp cũng đang thử nghiệm hệ thống hỗ trợ khách hàng cho doanh nghiệp, nhưng hiện vẫn chưa được phát hành rộng rãi.
527Vote
42Vote
30Vote
22Vote
11Vote
4.632
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.