YouTube Cập Nhật Lại Quy Định Về Chế Độ Giới Hạn

21 Tháng Sáu 20178:00 CH(Xem: 5013)
YouTube Cập Nhật Lại Quy Định Về Chế Độ Giới Hạn
blank
Khoảng  cuối tháng 06/2017, YouTube đã cập nhật lại quy định về chế độ giới hạn (Restrict Mode), cho phép hiển thị các nội dung về đề tài đồng tính với điều kiện không chứa hình ảnh nhạy cảm. Đồng thời, theo quy định mới, các video giáo dục giới tính hoặc hôn nhẹ nhàng cũng có thể sẽ không bị lọc.

Chế độ giới hạn của YouTube được phát triển để bảo vệ trẻs nhỏ khỏi những nội dung xấu. Tuy nhiên, cho đến năm 2016, mức độ hiệu quả của nó vẫn khiến nhiều người nghi ngờ. Cách đây không lâu, chế độ giới hạn đã bị cộng động LGBT tẩy chay vì loại bỏ các video có chủ đề đồng tính, bất chấp việc chúng không hề chứa những hình ảnh nhạy cảm. Sau đó, YouTube đã đứng ra xin lỗi và cho biết đây chỉ là lỗi kỹ thuật. YouTube hiện đã cập nhật trực tiếp vào quy định, một lần nữa khẳng định sẽ không chặn các video về đề tài đồng tính, trừ khi có chứa hình ảnh nhạy cảm.


Đề cập đến nhạy cảm, YouTube cũng cho biết những video giáo dục giới tính có thể vẫn sẽ được cho phép trong chế độ giới hạn. Ngoài ra, những video có cảnh hôn nhau nhằm thể hiện cảm xúc, nếu không quá khiêu khích hoặc là chủ đề chính thì cũng sẽ không bị lọc.

Dù vậy, ở một số quốc gia còn bảo thủ, đề tài về giáo dục giới tính và đồng tính là khá nhạy cảm. Các bậc phụ huynh không hài lòng với quy định mới của YouTube có thể sử dụng một số ứng dụng quản lý trẻ như YouTube Kid.
57Vote
40Vote
31Vote
21Vote
12Vote
3.811
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.