Người Dùng Nga Được Quyền Lựa Chọn Yandex Khi Tìm Kiếm Bằng Chrome Trên Android

09 Tháng Tám 201712:00 SA(Xem: 4894)
Người Dùng Nga Được Quyền Lựa Chọn Yandex Khi Tìm Kiếm Bằng Chrome Trên Android
Người Dùng Nga Được Quyền Lựa Chọn Yandex Khi Tìm Kiếm Bằng Chrome Trên Android

Đầu năm 2017, Google đã thua trong một vụ kiện chống độc quyền ở Nga về việc hạn chế phần mềm trên các thiết bị Android. Theo một phần của thỏa thuận với cơ quan chống độc quyền quốc gia - FAS, Google đã có thay đổi trong ứng dụng Chrome. Người dùng Nga hiện đã có quyền lựa chọn công cụ tìm kiếm mặc định khi nó khởi chạy lần đầu tiên.

 

Trên blog của mình, trang tìm kiếm Yandex của Nga đã mô tả sự thay đổi là một mốc quan trọng, và cho biết đã đấu tranh trong suốt một thời gian dài. Google chiếm 40% thị phần và là đối thủ lớn nhất của Yandex ở Nga với 55% thị phần. Khi người dùng Internet có xu hướng chuyển từ máy tính bàn sang điện thoại di động, việc cho phép họ chủ động chọn công cụ tìm kiếm đã tạo ra một sự khác biệt lớn.

 

Yandex cho biết: “Là một trong những công ty Internet lớn nhất Châu Âu, đồng thời cũng là nhà cung cấp ứng dụng di động và tìm kiếm hàng đầu ở Nga, việc truy cập vào các nền tảng là rất quan trọng đối với Yandex. Chúng tôi rất vui mừng khi người dùng Nga có thể dễ dàng chọn công cụ tìm kiếm yêu thích trên các thiết bị Android".

 

Đồng thời, thỏa thuận cũng buộc Google phải trả khoản tiền phạt 7.8 triệu USD, và không được ép buộc các nhà sản xuất điện thoại Android cài sẵn Google làm chương trình tìm kiếm mặc định duy nhất trên các thiết bị di động. Phía Google đã xác nhận những thay đổi trên các model smartphone Android được bán ra ở Nga: “Theo thoả thuận với Yandex và quy ước với FAS, chúng tôi đã thiết lập một cơ hội mới cho những nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm, để quảng bá dịch vụ tìm kiếm của họ trong ứng dụng Chrome trên các thiết bị Android”.

522Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.823
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Google đã từ chối yêu cầu gỡ bỏ ứng dụng cho phép đàn ông Ả Rập theo dõi và điều khiển phụ nữ khỏi Google Play Store của cơ quan lập pháp Mỹ. Trong tuyên bố gửi cho Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Jackie Speier, Google khẳng định ứng dụng có tên Absher không hề vi phạm các điều khoản và điều kiện cần thiết để được tồn tại trên Google Play Store.
15 Tháng Hai 2019
Một số nhà lập pháp Ấn Độ đã cho rằng việc sử dụng Tik Tok khiến thanh thiếu niên và cả người trường thành Ấn Độ tham gia vào những hành vi làm suy thoái văn hóa. Do đó, họ yêu cầu chính phủ Ấn Độ cần có những biện pháp ngăn chặn Tik Tok.
12 Tháng Mười Một 2018
Hồi tháng 10/2018, xuất hiện một số thông tin về việc Facebook đang phát triển ứng dụng có tên là Lasso, nhằm cạnh tranh trực tiếp với TikTok trong mảng video clip ngắn. Đến khoảng giữa tháng 11/2018, Facebook chính thức ra mắt Lasso.
30 Tháng Mười 2018
Học chơi guitar với người thường đã khó, và còn khó khăn hơn đối với những người khiếm thị. Thực tế, dù yêu âm nhạc đến mấy, quá trình tham khảo sách hướng dẫn bằng chữ nổi thường khiến người khiếm thị dễ chán nản và từ bỏ. Dù có các khóa dạy đàn online dạng audio, tuy nhiên giá cả khá đắt đỏ và khó tùy chỉnh.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
25 Tháng Mười 2018
Uber từng tiết lộ sẽ đầu tư dịch vụ giao đồ ăn bằng máy bay drone. Khoảng cuối tháng 10/2018, hãng đã bắt đầu đăng tuyển nhân sự để phát triển mảng Uber Eats.