Người Dùng YouTube Sắp Được Cập Nhật Tính Năng Mới Hữu Ích

18 Tháng Năm 20181:26 SA(Xem: 455)
Người Dùng YouTube Sắp Được Cập Nhật Tính Năng Mới Hữu Ích
Người Dùng YouTube Sắp Được Cập Nhật Tính Năng Mới Hữu Ích
Người Dùng YouTube Sắp Được Cập Nhật Tính Năng Mới Hữu Ích

Những người thường xuyên sử dụng YouTube sẽ từng lâm vào tình cảnh khi xem 1 video, và tình cờ nghe được một bản nhạc khá hấp dẫn. Nhưng người đăng tải đoạn video lại không nêu rõ tên bản nhạc. Nhưng tình cảnh khó chịu sẽ sớm không còn nữa!

 

Nắm bắt đúng tâm lý người dùng, khoảng giữa tháng 05/2018, YouTube ra mắt tính năng mới có tên là “Music in this video” – “Âm nhạc trong video này”. Tính năng sẽ cung cấp thông tin về bản nhạc được sử dụng trong đoạn video người dùng đang xem, trong đó bao gồm tên bài hát, ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất, đơn vị phát hành cùng được link đến kênh YouTube chính thức của họ, nếu có.

 

Tính năng “Music in this video” sẽ được tích hợp trong phần chú thích ngay bên dưới video. Người dùng chỉ cần ấn vào “Show more” là đã có thể cập nhật thông tin về bài hát đang tìm kiếm. Tuy nhiên, có vẻ như tính năng “Music in this video” mới chỉ hoạt động với những video sử dụng một ca khúc trọn vẹn. Nếu đoạn video người dùng đang xem có sử dụng các đoạn nhạc cắt ghép, remix hoặc không hoàn chỉnh, có thể tính năng “Music in this video” sẽ không hoạt động. Thậm chí, một số video dù chỉ sử dụng 1 bản nhạc duy nhất cũng chưa được hỗ trợ tính năng mới vì những giới hạn trong cơ sở dữ liệu của YouTube. YouTube có thể sẽ cải thiện và nâng cấp tính năng “Music in this video” để khắc phục tình trạng trên trong tương lai.

 

Đây được xem là phiên bản mở rộng cho hệ thống Content ID mà YouTube đang sử dụng. Hệ thống cho phép người dùng dễ dàng theo dõi và quản lý những nội dung họ đã sản xuất và hạn chế tình trạng vi phạm bản quyền. Người dùng cũng được phép quyết định sẽ làm gì với những video sử dụng nội dung của mình.

 

Tính năng “Music in this video” hứa hẹn sẽ vừa giúp người dùng tìm kiếm âm nhạc dễ hơn, vừa cung cấp thông tin và đảm bảo quyền lợi của các nghệ sĩ sở hữu các bài hát. YouTube cho biết, ban đầu, tính năng mới sẽ được áp dụng cho khoảng 500 triệu video và sẽ tiếp tục mở rộng trong tương lai.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Năm 2018
Để khuyến khích người dùng nâng cấp lên các gói thuê bao iCloud, khoảng cuối tháng 05/2018, Apple thông báo tặng miễn phí một tháng dùng thử cho các gói dung lượng 50GB, 200GB và 2TB.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một nhóm các nhà khoa học Nhật Bản cho biết đã có thể tạo ra từng tế bào thần kinh riêng lẻ và định tuyến sự kết nối của chúng.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang nghiên cứu nhiều cách để Siri có thể giúp người dùng giải thích lý do vì sao phải từ chối một cuộc gọi đến.
25 Tháng Năm 2018
Vụ kiện giữa Samsung và Apple vẫn đang diễn ra gay gắt. Khoảng cuối tháng 05/2018, cả 2 bên tiếp tục ra tòa để quyết định khoản tiền đền bù còn lại mà Samsung phải trả cho Apple, sau nhiều lần phúc thẩm, tòa đã ấn định số tiền mà Samsung cần trả cho Apple là 539 triệu USD.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Quỹ đầu tư mạo hiểm thuộc tập đoàn BP đã đầu tư 20 triệu USD để nghiên cứu một loại pin mới cho xe điện EV, có khả năng sạc siêu nhanh.
25 Tháng Năm 2018
Khoảng cuối tháng 05/2018, Energizer ra mắt các dòng smartphone Power Max, Hardcase và Energy.