Người Dùng YouTube Sắp Được Cập Nhật Tính Năng Mới Hữu Ích

18 Tháng Năm 20181:26 SA(Xem: 2113)
Người Dùng YouTube Sắp Được Cập Nhật Tính Năng Mới Hữu Ích
Người Dùng YouTube Sắp Được Cập Nhật Tính Năng Mới Hữu Ích
Người Dùng YouTube Sắp Được Cập Nhật Tính Năng Mới Hữu Ích

Những người thường xuyên sử dụng YouTube sẽ từng lâm vào tình cảnh khi xem 1 video, và tình cờ nghe được một bản nhạc khá hấp dẫn. Nhưng người đăng tải đoạn video lại không nêu rõ tên bản nhạc. Nhưng tình cảnh khó chịu sẽ sớm không còn nữa!

 

Nắm bắt đúng tâm lý người dùng, khoảng giữa tháng 05/2018, YouTube ra mắt tính năng mới có tên là “Music in this video” – “Âm nhạc trong video này”. Tính năng sẽ cung cấp thông tin về bản nhạc được sử dụng trong đoạn video người dùng đang xem, trong đó bao gồm tên bài hát, ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất, đơn vị phát hành cùng được link đến kênh YouTube chính thức của họ, nếu có.

 

Tính năng “Music in this video” sẽ được tích hợp trong phần chú thích ngay bên dưới video. Người dùng chỉ cần ấn vào “Show more” là đã có thể cập nhật thông tin về bài hát đang tìm kiếm. Tuy nhiên, có vẻ như tính năng “Music in this video” mới chỉ hoạt động với những video sử dụng một ca khúc trọn vẹn. Nếu đoạn video người dùng đang xem có sử dụng các đoạn nhạc cắt ghép, remix hoặc không hoàn chỉnh, có thể tính năng “Music in this video” sẽ không hoạt động. Thậm chí, một số video dù chỉ sử dụng 1 bản nhạc duy nhất cũng chưa được hỗ trợ tính năng mới vì những giới hạn trong cơ sở dữ liệu của YouTube. YouTube có thể sẽ cải thiện và nâng cấp tính năng “Music in this video” để khắc phục tình trạng trên trong tương lai.

 

Đây được xem là phiên bản mở rộng cho hệ thống Content ID mà YouTube đang sử dụng. Hệ thống cho phép người dùng dễ dàng theo dõi và quản lý những nội dung họ đã sản xuất và hạn chế tình trạng vi phạm bản quyền. Người dùng cũng được phép quyết định sẽ làm gì với những video sử dụng nội dung của mình.

 

Tính năng “Music in this video” hứa hẹn sẽ vừa giúp người dùng tìm kiếm âm nhạc dễ hơn, vừa cung cấp thông tin và đảm bảo quyền lợi của các nghệ sĩ sở hữu các bài hát. YouTube cho biết, ban đầu, tính năng mới sẽ được áp dụng cho khoảng 500 triệu video và sẽ tiếp tục mở rộng trong tương lai.

544Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
544
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười 2018
Ai cũng biết rằng hút thuốc lá gây nhiều tác hại cho sức khỏe, nhưng rất nhiều người vẫn không bỏ được thuốc lá. Tổ chức y tế thế giới gọi hút thuốc là một đại dịch toàn cầu, và đây là nguyên nhân tử vong duy nhất có thể ngăn ngừa được trên thế giới. Mỗi năm, có từ 5 đến 6 triệu ca tử vong do hút thuốc lá. “Có thể ngăn ngừa” có nghĩa là chúng ta hoàn toàn có thể chủ động không hút thút để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình và những người xung quanh. Nên nhiều nhà nghiên cứu vẫn luôn tìm cách giúp người hút thuốc cai nghiện, từ việc chế vaccine nhằm ngăn cảm giác thư giãn của nicotine cho đến dùng xung từ truyền tới não để giảm bớt sự phụ thuộc vào nicotine.
20 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Apple đã chính thức xác nhận thời điểm diễn ra sự kiện ra mắt thế hệ iPad và MacBook mới vào ngày 30/10/2018. Địa điểm tổ chức tại Nhà hát Opera Howord Gilman, New York, Mỹ lúc 10h sáng EDT.
19 Tháng Mười 2018
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
19 Tháng Mười 2018
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.