Người Dùng YouTube Sắp Được Cập Nhật Tính Năng Mới Hữu Ích

18 Tháng Năm 20181:26 SA(Xem: 5399)
Người Dùng YouTube Sắp Được Cập Nhật Tính Năng Mới Hữu Ích
Người Dùng YouTube Sắp Được Cập Nhật Tính Năng Mới Hữu Ích
Người Dùng YouTube Sắp Được Cập Nhật Tính Năng Mới Hữu Ích

Những người thường xuyên sử dụng YouTube sẽ từng lâm vào tình cảnh khi xem 1 video, và tình cờ nghe được một bản nhạc khá hấp dẫn. Nhưng người đăng tải đoạn video lại không nêu rõ tên bản nhạc. Nhưng tình cảnh khó chịu sẽ sớm không còn nữa!

 

Nắm bắt đúng tâm lý người dùng, khoảng giữa tháng 05/2018, YouTube ra mắt tính năng mới có tên là “Music in this video” – “Âm nhạc trong video này”. Tính năng sẽ cung cấp thông tin về bản nhạc được sử dụng trong đoạn video người dùng đang xem, trong đó bao gồm tên bài hát, ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất, đơn vị phát hành cùng được link đến kênh YouTube chính thức của họ, nếu có.

 

Tính năng “Music in this video” sẽ được tích hợp trong phần chú thích ngay bên dưới video. Người dùng chỉ cần ấn vào “Show more” là đã có thể cập nhật thông tin về bài hát đang tìm kiếm. Tuy nhiên, có vẻ như tính năng “Music in this video” mới chỉ hoạt động với những video sử dụng một ca khúc trọn vẹn. Nếu đoạn video người dùng đang xem có sử dụng các đoạn nhạc cắt ghép, remix hoặc không hoàn chỉnh, có thể tính năng “Music in this video” sẽ không hoạt động. Thậm chí, một số video dù chỉ sử dụng 1 bản nhạc duy nhất cũng chưa được hỗ trợ tính năng mới vì những giới hạn trong cơ sở dữ liệu của YouTube. YouTube có thể sẽ cải thiện và nâng cấp tính năng “Music in this video” để khắc phục tình trạng trên trong tương lai.

 

Đây được xem là phiên bản mở rộng cho hệ thống Content ID mà YouTube đang sử dụng. Hệ thống cho phép người dùng dễ dàng theo dõi và quản lý những nội dung họ đã sản xuất và hạn chế tình trạng vi phạm bản quyền. Người dùng cũng được phép quyết định sẽ làm gì với những video sử dụng nội dung của mình.

 

Tính năng “Music in this video” hứa hẹn sẽ vừa giúp người dùng tìm kiếm âm nhạc dễ hơn, vừa cung cấp thông tin và đảm bảo quyền lợi của các nghệ sĩ sở hữu các bài hát. YouTube cho biết, ban đầu, tính năng mới sẽ được áp dụng cho khoảng 500 triệu video và sẽ tiếp tục mở rộng trong tương lai.

553Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
553
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).