Người Dùng YouTube Sắp Được Cập Nhật Tính Năng Mới Hữu Ích

18 Tháng Năm 20181:26 SA(Xem: 3172)
Người Dùng YouTube Sắp Được Cập Nhật Tính Năng Mới Hữu Ích
Người Dùng YouTube Sắp Được Cập Nhật Tính Năng Mới Hữu Ích
Người Dùng YouTube Sắp Được Cập Nhật Tính Năng Mới Hữu Ích

Những người thường xuyên sử dụng YouTube sẽ từng lâm vào tình cảnh khi xem 1 video, và tình cờ nghe được một bản nhạc khá hấp dẫn. Nhưng người đăng tải đoạn video lại không nêu rõ tên bản nhạc. Nhưng tình cảnh khó chịu sẽ sớm không còn nữa!

 

Nắm bắt đúng tâm lý người dùng, khoảng giữa tháng 05/2018, YouTube ra mắt tính năng mới có tên là “Music in this video” – “Âm nhạc trong video này”. Tính năng sẽ cung cấp thông tin về bản nhạc được sử dụng trong đoạn video người dùng đang xem, trong đó bao gồm tên bài hát, ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất, đơn vị phát hành cùng được link đến kênh YouTube chính thức của họ, nếu có.

 

Tính năng “Music in this video” sẽ được tích hợp trong phần chú thích ngay bên dưới video. Người dùng chỉ cần ấn vào “Show more” là đã có thể cập nhật thông tin về bài hát đang tìm kiếm. Tuy nhiên, có vẻ như tính năng “Music in this video” mới chỉ hoạt động với những video sử dụng một ca khúc trọn vẹn. Nếu đoạn video người dùng đang xem có sử dụng các đoạn nhạc cắt ghép, remix hoặc không hoàn chỉnh, có thể tính năng “Music in this video” sẽ không hoạt động. Thậm chí, một số video dù chỉ sử dụng 1 bản nhạc duy nhất cũng chưa được hỗ trợ tính năng mới vì những giới hạn trong cơ sở dữ liệu của YouTube. YouTube có thể sẽ cải thiện và nâng cấp tính năng “Music in this video” để khắc phục tình trạng trên trong tương lai.

 

Đây được xem là phiên bản mở rộng cho hệ thống Content ID mà YouTube đang sử dụng. Hệ thống cho phép người dùng dễ dàng theo dõi và quản lý những nội dung họ đã sản xuất và hạn chế tình trạng vi phạm bản quyền. Người dùng cũng được phép quyết định sẽ làm gì với những video sử dụng nội dung của mình.

 

Tính năng “Music in this video” hứa hẹn sẽ vừa giúp người dùng tìm kiếm âm nhạc dễ hơn, vừa cung cấp thông tin và đảm bảo quyền lợi của các nghệ sĩ sở hữu các bài hát. YouTube cho biết, ban đầu, tính năng mới sẽ được áp dụng cho khoảng 500 triệu video và sẽ tiếp tục mở rộng trong tương lai.

551Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
551
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, sau vụ cháy làm tan nát cả phần mái của Nhà thờ Đức Bà ở Paris, đã có hơn 1 tỷ USD được quyên góp để giúp phục dựng lại kiến trúc mang tính lịch sử của cả nhân loại. Tuy nhiên, lại phát sinh có 1 vấn đề khác đó là nếu muốn phục dựng đúng y phiên bản cũ, nước Pháp đang không có các cây đủ lớn để làm nguyên liệu.
20 Tháng Tư 2019
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
19 Tháng Tư 2019
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước.
19 Tháng Tư 2019
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
19 Tháng Tư 2019
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.