Người Dùng YouTube Sắp Được Cập Nhật Tính Năng Mới Hữu Ích

18 Tháng Năm 20181:26 SA(Xem: 5591)
Người Dùng YouTube Sắp Được Cập Nhật Tính Năng Mới Hữu Ích
Người Dùng YouTube Sắp Được Cập Nhật Tính Năng Mới Hữu Ích
Người Dùng YouTube Sắp Được Cập Nhật Tính Năng Mới Hữu Ích

Những người thường xuyên sử dụng YouTube sẽ từng lâm vào tình cảnh khi xem 1 video, và tình cờ nghe được một bản nhạc khá hấp dẫn. Nhưng người đăng tải đoạn video lại không nêu rõ tên bản nhạc. Nhưng tình cảnh khó chịu sẽ sớm không còn nữa!

 

Nắm bắt đúng tâm lý người dùng, khoảng giữa tháng 05/2018, YouTube ra mắt tính năng mới có tên là “Music in this video” – “Âm nhạc trong video này”. Tính năng sẽ cung cấp thông tin về bản nhạc được sử dụng trong đoạn video người dùng đang xem, trong đó bao gồm tên bài hát, ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất, đơn vị phát hành cùng được link đến kênh YouTube chính thức của họ, nếu có.

 

Tính năng “Music in this video” sẽ được tích hợp trong phần chú thích ngay bên dưới video. Người dùng chỉ cần ấn vào “Show more” là đã có thể cập nhật thông tin về bài hát đang tìm kiếm. Tuy nhiên, có vẻ như tính năng “Music in this video” mới chỉ hoạt động với những video sử dụng một ca khúc trọn vẹn. Nếu đoạn video người dùng đang xem có sử dụng các đoạn nhạc cắt ghép, remix hoặc không hoàn chỉnh, có thể tính năng “Music in this video” sẽ không hoạt động. Thậm chí, một số video dù chỉ sử dụng 1 bản nhạc duy nhất cũng chưa được hỗ trợ tính năng mới vì những giới hạn trong cơ sở dữ liệu của YouTube. YouTube có thể sẽ cải thiện và nâng cấp tính năng “Music in this video” để khắc phục tình trạng trên trong tương lai.

 

Đây được xem là phiên bản mở rộng cho hệ thống Content ID mà YouTube đang sử dụng. Hệ thống cho phép người dùng dễ dàng theo dõi và quản lý những nội dung họ đã sản xuất và hạn chế tình trạng vi phạm bản quyền. Người dùng cũng được phép quyết định sẽ làm gì với những video sử dụng nội dung của mình.

 

Tính năng “Music in this video” hứa hẹn sẽ vừa giúp người dùng tìm kiếm âm nhạc dễ hơn, vừa cung cấp thông tin và đảm bảo quyền lợi của các nghệ sĩ sở hữu các bài hát. YouTube cho biết, ban đầu, tính năng mới sẽ được áp dụng cho khoảng 500 triệu video và sẽ tiếp tục mở rộng trong tương lai.

553Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
553
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc