CEO Microsoft Khẳng Định Robot Sẽ Không Thể Thay Thế Con Người

30 Tháng Năm 20181:40 SA(Xem: 985)
CEO Microsoft Khẳng Định Robot Sẽ Không Thể Thay Thế Con Người
CEO Microsoft Khẳng Định Robot Sẽ Không Thể Thay Thế Con Người

Liệu trí tuệ nhân tạo AI với tốc độ phát triển mạnh mẽ như hiện nay có thể thay thế con người trong tương lai hay không? Đây vẫn là một trong những vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất trong giới công nghệ hiện nay.

 

Trong khi một số ý kiến cho rằng AI ẩn chứa nhiều rủi ro và nguy hiểm đối với nhân loại, cũng có nhiều ý kiến khác lại khẳng định công nghệ mới sẽ giúp chinh phục những đỉnh cao mới trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Ngay cả những nhân vật lớn như Elon Musk hay Mark Zuckerberg cũng đã nhiều lần bày tỏ quan điểm có phần trái chiều về tương lai của AI.

 

Khoảng cuối tháng 05/2018, trong một cuộc phỏng vấn với trang Telegram, CEO Satya Nadella của Microsoft đã chia sẻ những suy nghĩ cá nhân về AI nói chung, cũng như công nghệ robot nói riêng. Ông cho rằng con người và máy móc hoàn toàn có thể cùng nhau làm việc một cách hiệu quả, đồng thời khẳng định robot sẽ không bao giờ thay thế được con người.

 

Cụ thể, CEO Satya Nadella cho biết: “Tôi nghĩ điều mà chúng ta cần hoàn thành trong năm 2018 là thiết lập thêm những quy tắc, luật quản lý mới để áp dụng cho các công ty đang tiến hành phát triển AI. Điều này sẽ giúp cho những sản phẩm thông minh trong tương lai được cân bằng và minh bạch hơn, tránh tình trạng thiên vị. Hiển nhiên, chúng ta không thể kỳ vọng mọi chuyện sẽ hoàn hảo ngay lập tức, nhưng ít nhất cũng phải cố gắng làm tốt nhất những gì có thể. Mô hình kinh doanh của Microsoft dựa trên thành công của khách hàng. Nếu họ có được thành công, chúng tôi sẽ thu được lợi nhuận”.

 

Ngoài ra, theo một báo cáo của Viện Công nghệ Massachusetts MIT, Microsoft đang xây dựng một hệ thống tự động với khả năng phát hiện những thiên vị trong các thuật toán AI khác nhau. Nadella cũng nhấn mạnh ông ủng hộ quan điểm robot và AI sẽ giúp con người làm việc hiệu quả hơn trong tương lai gần.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2019
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga.
17 Tháng Sáu 2019
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
17 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
16 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.