CEO Microsoft Khẳng Định Robot Sẽ Không Thể Thay Thế Con Người

30 Tháng Năm 20181:40 SA(Xem: 253)
CEO Microsoft Khẳng Định Robot Sẽ Không Thể Thay Thế Con Người
CEO Microsoft Khẳng Định Robot Sẽ Không Thể Thay Thế Con Người

Liệu trí tuệ nhân tạo AI với tốc độ phát triển mạnh mẽ như hiện nay có thể thay thế con người trong tương lai hay không? Đây vẫn là một trong những vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất trong giới công nghệ hiện nay.

 

Trong khi một số ý kiến cho rằng AI ẩn chứa nhiều rủi ro và nguy hiểm đối với nhân loại, cũng có nhiều ý kiến khác lại khẳng định công nghệ mới sẽ giúp chinh phục những đỉnh cao mới trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Ngay cả những nhân vật lớn như Elon Musk hay Mark Zuckerberg cũng đã nhiều lần bày tỏ quan điểm có phần trái chiều về tương lai của AI.

 

Khoảng cuối tháng 05/2018, trong một cuộc phỏng vấn với trang Telegram, CEO Satya Nadella của Microsoft đã chia sẻ những suy nghĩ cá nhân về AI nói chung, cũng như công nghệ robot nói riêng. Ông cho rằng con người và máy móc hoàn toàn có thể cùng nhau làm việc một cách hiệu quả, đồng thời khẳng định robot sẽ không bao giờ thay thế được con người.

 

Cụ thể, CEO Satya Nadella cho biết: “Tôi nghĩ điều mà chúng ta cần hoàn thành trong năm 2018 là thiết lập thêm những quy tắc, luật quản lý mới để áp dụng cho các công ty đang tiến hành phát triển AI. Điều này sẽ giúp cho những sản phẩm thông minh trong tương lai được cân bằng và minh bạch hơn, tránh tình trạng thiên vị. Hiển nhiên, chúng ta không thể kỳ vọng mọi chuyện sẽ hoàn hảo ngay lập tức, nhưng ít nhất cũng phải cố gắng làm tốt nhất những gì có thể. Mô hình kinh doanh của Microsoft dựa trên thành công của khách hàng. Nếu họ có được thành công, chúng tôi sẽ thu được lợi nhuận”.

 

Ngoài ra, theo một báo cáo của Viện Công nghệ Massachusetts MIT, Microsoft đang xây dựng một hệ thống tự động với khả năng phát hiện những thiên vị trong các thuật toán AI khác nhau. Nadella cũng nhấn mạnh ông ủng hộ quan điểm robot và AI sẽ giúp con người làm việc hiệu quả hơn trong tương lai gần.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2018
Tính tới tháng 06/2018, Samsung vẫn tỏ ra không mấy hào hứng về xu hướng màn hình không viền. Thay vào đó, Samsung dường như vẫn tiếp tục dựa vào thiết kế Màn hình Vô cực Infinity Display. Hãng đã ghi danh bằng sáng chế mới, cho thấy cái nhìn cận cảnh hơn về xu hướng công ty sẽ phát triển ngoại hình smartphone.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, chuyên gia bảo mật Matthew Hickey tại Hacker House cho biết đã tìm ra được cách đánh lừa hệ thống đếm số lần nhập sai mật mã trên iPhone hay iPad, từ đó có thể bẻ khóa được mọi thiết bị bằng phương pháp tấn công brute force. Tuy nhiên, Apple đã liên tiếng phủ định.
25 Tháng Sáu 2018
Đầu năm 2018, một nhóm các kỹ sư phần mềm có sức ảnh hưởng thuộc bộ phận đám mây của Google đã từ chối phát triển một tính năng bảo mật tiên tiến, được biết đến với tên gọi “Air gap”. Công nghệ mới được cho là sẽ giúp Google giành được các hợp đồng quân sự nhạy cảm.
25 Tháng Sáu 2018
Ranh giới giữa con người và máy móc đang dần được xóa nhòa. Khoảng cuối tháng 06/2018, một công bố trên tạp chí Science Robotics cho biết, các nhà nghiên cứu Nhật Bản tại Viện Khoa học công nghiệp Đại học Tokyo đã tạo ra được một robot lai sinh học – biohybrid – kết hợp giữa máy móc và mô sống.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau hàng chục năm, cuối cùng lệnh cấm phụ nữ lái xe tại Ả Rập Saudi cũng đã được dỡ bỏ, và một người phụ nữ đầu tiên đã được cấp bằng lái. Quyết định bãi bỏ lệnh cấm được công bố từ tháng 09/2017, nhưng đến tháng 06/2018 mới được áp dụng.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft và Qualcomm đang bắt tay hợp tác phát triển một con chip ARM có mã hiệu SDM1000, được thiết kế để tích hợp lên những chiếc Notebook và 2-trong-1 chạy Windows.