CEO Microsoft Khẳng Định Robot Sẽ Không Thể Thay Thế Con Người

30 Tháng Năm 20181:40 SA(Xem: 4544)
CEO Microsoft Khẳng Định Robot Sẽ Không Thể Thay Thế Con Người
CEO Microsoft Khẳng Định Robot Sẽ Không Thể Thay Thế Con Người

Liệu trí tuệ nhân tạo AI với tốc độ phát triển mạnh mẽ như hiện nay có thể thay thế con người trong tương lai hay không? Đây vẫn là một trong những vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất trong giới công nghệ hiện nay.

 

Trong khi một số ý kiến cho rằng AI ẩn chứa nhiều rủi ro và nguy hiểm đối với nhân loại, cũng có nhiều ý kiến khác lại khẳng định công nghệ mới sẽ giúp chinh phục những đỉnh cao mới trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Ngay cả những nhân vật lớn như Elon Musk hay Mark Zuckerberg cũng đã nhiều lần bày tỏ quan điểm có phần trái chiều về tương lai của AI.

 

Khoảng cuối tháng 05/2018, trong một cuộc phỏng vấn với trang Telegram, CEO Satya Nadella của Microsoft đã chia sẻ những suy nghĩ cá nhân về AI nói chung, cũng như công nghệ robot nói riêng. Ông cho rằng con người và máy móc hoàn toàn có thể cùng nhau làm việc một cách hiệu quả, đồng thời khẳng định robot sẽ không bao giờ thay thế được con người.

 

Cụ thể, CEO Satya Nadella cho biết: “Tôi nghĩ điều mà chúng ta cần hoàn thành trong năm 2018 là thiết lập thêm những quy tắc, luật quản lý mới để áp dụng cho các công ty đang tiến hành phát triển AI. Điều này sẽ giúp cho những sản phẩm thông minh trong tương lai được cân bằng và minh bạch hơn, tránh tình trạng thiên vị. Hiển nhiên, chúng ta không thể kỳ vọng mọi chuyện sẽ hoàn hảo ngay lập tức, nhưng ít nhất cũng phải cố gắng làm tốt nhất những gì có thể. Mô hình kinh doanh của Microsoft dựa trên thành công của khách hàng. Nếu họ có được thành công, chúng tôi sẽ thu được lợi nhuận”.

 

Ngoài ra, theo một báo cáo của Viện Công nghệ Massachusetts MIT, Microsoft đang xây dựng một hệ thống tự động với khả năng phát hiện những thiên vị trong các thuật toán AI khác nhau. Nadella cũng nhấn mạnh ông ủng hộ quan điểm robot và AI sẽ giúp con người làm việc hiệu quả hơn trong tương lai gần.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
53
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc