Apple Ra Mắt Tính Năng Gọi Video Nhóm Cho FaceTime

06 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 480)
Apple Ra Mắt Tính Năng Gọi Video Nhóm Cho FaceTime
Apple Ra Mắt Tính Năng Gọi Video Nhóm Cho FaceTime
Apple Ra Mắt Tính Năng Gọi Video Nhóm Cho FaceTime

Từ khi ra mắt, FaceTime luôn là tính năng yêu thích của người dùng iOS. Thậm chí, cùng với iMessage, FaceTime cũng là một trong những lý do để người dùng gắn bó với iPhone, iPad. Dù vậy, FaceTime vẫn còn một khuyết điểm là không thể gọi điện theo nhóm.

 

Nhưng trong sự kiện WWDC 2018, Apple đã chính thức công bố tính năng gọi điện theo nhóm cho FaceTime mang tên Group FaceTime. Người dùng có thể gọi video cho một nhóm tối đa 32 người, và có thể tạo Group tương tự như cách tạo nhóm để chat iMessage. Hoặc, nếu đã có một nhóm chat, người dùng chỉ cần nhấn vào nút gọi FaceTime, các thành viên của nhóm có thể chọn bỏ qua hoặc tham gia.

 

Giao diện FaceTime theo nhóm cũng khá hấp dẫn. Từng video của thành viên trôi trên màn hình như dòng thác. Khi có ai đó bắt đầu nói, khung hình của họ sẽ tự động tăng kích thước và quá trình được làm một cách chậm rãi, tinh tế. Người dùng cũng có thể nhấp đúp vào bất cứ thành viên nào để tăng kích thước khung hình của họ. Và dĩ nhiên mọi người cũng có thể dùng Animoji để đại diện cho mình trong cuộc gọi nhóm FaceTime.

 

Tính năng Group FaceTime có thể hoạt động trên iPhone, iPad và Mac. Trên Apple Watch, người dùng vẫn có thể gọi FaceTime theo nhóm, nhưng không hỗ trợ gọi video.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2018
Tính tới tháng 06/2018, Samsung vẫn tỏ ra không mấy hào hứng về xu hướng màn hình không viền. Thay vào đó, Samsung dường như vẫn tiếp tục dựa vào thiết kế Màn hình Vô cực Infinity Display. Hãng đã ghi danh bằng sáng chế mới, cho thấy cái nhìn cận cảnh hơn về xu hướng công ty sẽ phát triển ngoại hình smartphone.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, chuyên gia bảo mật Matthew Hickey tại Hacker House cho biết đã tìm ra được cách đánh lừa hệ thống đếm số lần nhập sai mật mã trên iPhone hay iPad, từ đó có thể bẻ khóa được mọi thiết bị bằng phương pháp tấn công brute force. Tuy nhiên, Apple đã liên tiếng phủ định.
25 Tháng Sáu 2018
Đầu năm 2018, một nhóm các kỹ sư phần mềm có sức ảnh hưởng thuộc bộ phận đám mây của Google đã từ chối phát triển một tính năng bảo mật tiên tiến, được biết đến với tên gọi “Air gap”. Công nghệ mới được cho là sẽ giúp Google giành được các hợp đồng quân sự nhạy cảm.
25 Tháng Sáu 2018
Ranh giới giữa con người và máy móc đang dần được xóa nhòa. Khoảng cuối tháng 06/2018, một công bố trên tạp chí Science Robotics cho biết, các nhà nghiên cứu Nhật Bản tại Viện Khoa học công nghiệp Đại học Tokyo đã tạo ra được một robot lai sinh học – biohybrid – kết hợp giữa máy móc và mô sống.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau hàng chục năm, cuối cùng lệnh cấm phụ nữ lái xe tại Ả Rập Saudi cũng đã được dỡ bỏ, và một người phụ nữ đầu tiên đã được cấp bằng lái. Quyết định bãi bỏ lệnh cấm được công bố từ tháng 09/2017, nhưng đến tháng 06/2018 mới được áp dụng.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft và Qualcomm đang bắt tay hợp tác phát triển một con chip ARM có mã hiệu SDM1000, được thiết kế để tích hợp lên những chiếc Notebook và 2-trong-1 chạy Windows.