Thỏa Thuận Giữa ZTE Và Ông Donald Trump Có Thể Sẽ Bị Can Thiệp

14 Tháng Sáu 201812:00 SA(Xem: 282)
Thỏa Thuận Giữa ZTE Và Ông Donald Trump Có Thể Sẽ Bị Can Thiệp
Thỏa Thuận Giữa ZTE Và Ông Donald Trump Vẫn Còn Rắc Rối

Mỹ đã phạt ZTE bằng cách cấm công ty mua các sản phẩm công nghệ từ Mỹ trong 7 năm.

 

Theo Android Authority, lệnh cấm đã khiến ZTE tê liệt đến mức có nguy cơ phá sản. Tuy nhiên, trong tháng 06/2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cho ZTE cơ hội sau cuộc đàm phán với Chính phủ Trung Quốc. Theo đó, ông Trump yêu cầu ZTE tái cấu trúc lại ban lãnh đạo, nộp phạt 1 tỷ USD và 400 triệu USD cam kết không tái phạm. Dù vẫn bị thiệt hại nhưng nó sẽ giúp ZTE có thể hoạt động trở lại.

 

Tuy nhiên, trong những ngày qua, trang The Wall Street Journal cho biết về dự luật chính sách quốc phòng mới của Thượng viện Mỹ, bao gồm luật pháp nhằm duy trì hình phạt đối với hãng viễn thông ZTE của Trung Quốc. Nếu dự luật được thông qua, ông Trump sẽ phải tuân theo và không có ngoại lệ đối với ZTE.

 

Dự luật quốc phòng muốn thông qua phải được Quốc hội chấp thuận với sự hỗ trợ từ 2 đảng Cộng hòa và Dân chủ. Vì được cả 2 bên ủng hộ, những quy tắc trong dự luật rất khó để ngăn chặn, kể cả với Tổng thống. Để đạt được thỏa thuận với ZTE, ông Trump sẽ phải phủ quyết toàn bộ dự luật quốc phòng. Điều này đi ngược lại tuyên bố lâu dài của ông về hiệp định quốc phòng và quân sự Mỹ. Tuy nhiên, ông Trump nổi tiếng là người dễ thay đổi ý kiến, nên mọi chuyện đều có thể xảy ra.

 

Các Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa và Dân chủ đều thấy hình phạt ban đầu cho ZTE là thích đáng với những vi phạm mà công ty đã mắc phải, dù 1.4 tỷ USD cũng không phải là khoản tiền nhỏ. Hiện nay, mọi sự chú ý đều đổ dồn về phía Tổng thống Mỹ Donald Trump. Mọi chuyện có vẻ như vẫn chưa ngả ngũ.
51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Sáu 2018
Tính tới tháng 06/2018, Samsung vẫn tỏ ra không mấy hào hứng về xu hướng màn hình không viền. Thay vào đó, Samsung dường như vẫn tiếp tục dựa vào thiết kế Màn hình Vô cực Infinity Display. Hãng đã ghi danh bằng sáng chế mới, cho thấy cái nhìn cận cảnh hơn về xu hướng công ty sẽ phát triển ngoại hình smartphone.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, chuyên gia bảo mật Matthew Hickey tại Hacker House cho biết đã tìm ra được cách đánh lừa hệ thống đếm số lần nhập sai mật mã trên iPhone hay iPad, từ đó có thể bẻ khóa được mọi thiết bị bằng phương pháp tấn công brute force. Tuy nhiên, Apple đã liên tiếng phủ định.
25 Tháng Sáu 2018
Đầu năm 2018, một nhóm các kỹ sư phần mềm có sức ảnh hưởng thuộc bộ phận đám mây của Google đã từ chối phát triển một tính năng bảo mật tiên tiến, được biết đến với tên gọi “Air gap”. Công nghệ mới được cho là sẽ giúp Google giành được các hợp đồng quân sự nhạy cảm.
25 Tháng Sáu 2018
Ranh giới giữa con người và máy móc đang dần được xóa nhòa. Khoảng cuối tháng 06/2018, một công bố trên tạp chí Science Robotics cho biết, các nhà nghiên cứu Nhật Bản tại Viện Khoa học công nghiệp Đại học Tokyo đã tạo ra được một robot lai sinh học – biohybrid – kết hợp giữa máy móc và mô sống.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, sau hàng chục năm, cuối cùng lệnh cấm phụ nữ lái xe tại Ả Rập Saudi cũng đã được dỡ bỏ, và một người phụ nữ đầu tiên đã được cấp bằng lái. Quyết định bãi bỏ lệnh cấm được công bố từ tháng 09/2017, nhưng đến tháng 06/2018 mới được áp dụng.
25 Tháng Sáu 2018
Khoảng cuối tháng 06/2018, một số nguồn tin cho biết, Microsoft và Qualcomm đang bắt tay hợp tác phát triển một con chip ARM có mã hiệu SDM1000, được thiết kế để tích hợp lên những chiếc Notebook và 2-trong-1 chạy Windows.