Yahoo Bất Ngờ Ra Mắt Ứng Dụng Chat Yahoo Together

05 Tháng Mười 20181:59 SA(Xem: 4258)
Yahoo Bất Ngờ Ra Mắt Ứng Dụng Chat Yahoo Together
Yahoo Bất Ngờ Ra Mắt Ứng Dụng Chat Yahoo Together

Yahoo đã từng là công cụ chat và được coi là nền tảng mạng xã hội phổ biến, quen thuộc nhất. Nhưng vào năm 2013, công cụ đã bị ảnh hưởng bởi một vụ hack lớn và chính thức khai tử trong năm 2018.

 

Dù vậy, khoảng đầu tháng 10/2018, Yahoo ra mắt ứng dụng mới có tên Yahoo Together, hiện đã có sẵn trên Android và iOS, sau khi được thử nghiệm dưới tên nền là Yahoo Squirrel.

 

Khi nhìn qua giao diện và cách sử dụng của Yahoo Together, có thể thấy nó rất giống với Slack – một công cụ nội bộ và dịch vụ trực tuyến quản lí làm việc nhóm dựa trên đám mây do Stewart Butterfield thành lập. Từ những trải nghiệm người dùng cho đến màu sắc, hay các phản ứng tùy chỉnh cho người dùng, hoặc cũng có thể thêm thông điệp ở phía dưới. Rõ ràng Yahoo đang trở nên kém sáng tạo để có thể tạo ra một ứng dụng hoàn toàn khác biệt để tránh nhầm lẫn với Slack.

 

Tuy nhiên, Yahoo không có tính năng tích hợp ứng dụng của bên thứ 3 và tính năng gọi điện thoại, đây thực sự là một đối thủ cạnh tranh bất hòa đối với Slack ngay từ khi ra mắt. Hiện vẫn chưa có phiên bản trình duyệt web hoặc ứng dụng dành cho máy tính để bàn như nền tảng trước kia.

 

Để sử dụng Yahoo Together, người dùng cần phải ghi danh tài khoản và mời bạn bè của mình vào nhóm bằng mã họ nhập sau khi hội nhập. Ưu điểm rất lớn từ Yahoo là không yêu cầu đồng bộ hóa danh bạ của người dùng với hệ thống đám mây – cách hầu hết các tảng mạng xã hội truyền thông hiện nay đều sử dụng.

 

Người dùng Yahoo Together có thể thiết lập Topic dưới 2 dạng công cộng hoặc riêng tư trong nhóm của mình, bằng phím tắt từ các cuộc trò chuyện. Cũng giống như Slack, mọi người đều có thể dễ dang truy cập các tập tin, hình ảnh, tin tức,...mà người dùng tải lên. Yahoo cho biết đã thực hiện việc "tìm kiếm mạnh mẽ" để phân loại và được thông qua các phương tiện truyền thông. Đồng thời sẽ có chế độ xem hay ẩn hiện thị lên mỗi lần người dùng truy cập hoặc người dùng cũng có thể tùy chỉnh để cho phép những "phòng" nào gửi thông báo cho mình.

 

Yahoo Together còn có một tính năng riêng có tên Smart Reminders. Tính năng cho phép đặt lời nhắc cho bất kỳ tin nhắn nào trong cuộc trò chuyện và đến thời điểm đã chọn, mọi người trong nhóm sẽ nhận được thông báo về cuộc trò chuyện đó. Một tính năng khác giống với hình thức đặt status như trước là Blast - làm nổi bật thông điệp bằng một màu tùy chọn để đảm bảo tất cả mọi người đều nhìn thấy nó.

 

Cả Yahoo Messenger và Slack đều có nhiều tính năng giúp giải quyết công việc một cách nhanh gọn hơn so với việc dùng email hoặc các giải pháp liên lạc truyền thống, cùng với hệ thống thông báo thông minh để tránh bị làm phiền song cũng không bỏ lỡ các tin chat quan trọng. Hiện tính năng phòng chat cũng được Yahoo mang trở lại và cải thiện để trở nên thông minh hơn so với 10 hay 20 năm trước.

 

Rõ ràng việc cho ra mắt ứng dụng chat Yahoo Together là một hành động đầy táo tạo của Yahoo. Lý do đơn giản nhất là sự tính chất riêng tư của Yahoo, không phải là mạng xã hội rộng mở như Facebook hay Viber. Rất nhiều người dùng từ thế hệ trước vẫn tiếc nuối nền tảng cộng đồng Yahoo. Vì Yahoo chuyên tập trung nhiều hơn cho việc chat nhóm trong đó mọi người có quan hệ gần gũi với nhau, và mọi người có thể sử dụng bên ngoài văn phòng làm việc.

 

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).