Visa Tích Hợp Công Nghệ Hyperledger Fabric Cho Thanh Toán Blockchain B2B

29 Tháng Mười 20181:25 SA(Xem: 3110)
Visa Tích Hợp Công Nghệ Hyperledger Fabric Cho Thanh Toán Blockchain B2B
Visa Tích Hợp Công Nghệ Hyperledger Fabric Cho Thanh Toán Blockchain B2B

Khoảng cuối tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Visa đang triển khai tích hợp mã nguồn mở blockchain từ Hyperledger Fabric cho việc ra mắt dịch vụ blockchain riêng cho thanh toán doanh nghiệp trong Q1/2019.

 

Visa B2B Connect, nền tảng blockchain doanh nghiệp của hãng thanh toán toàn cầu, cho phép thanh toán xuyên biên giới giữa các doanh nghiệp, nền tảng đang hợp tác với IBM để tích hợp cho sự phát triển của khung khổ Hyperledger Fabric nguồn mở.

 

Theo thông tin từ năm 2016, Visa lần đầu tiên công bố nền tảng blockchain được phát triển cùng với chuỗi khởi nghiệp công nghiệp blockchain Inc .., như một giải pháp thay thế cho thanh toán toàn cầu SWIFT để thực hiện thanh toán lớn giữa các doanh nghiệp xuyên biên giới. Dịch vụ số hóa thông tin của người tham gia bao gồm số tài khoản và dữ liệu nhạy cảm khác với số định danh duy nhất để tạo điều kiện cho các giao dịch nhanh hơn và ít bị gian lận hơn. Về cơ bản, các giao dịch của công ty xuyên biên giới được gửi qua B2B Connect được xử lý từ ngân hàng tại chỗ một cách trực tiếp đến người nhận tại ngân hàng thụ hưởng.

 

Được tổ chức bởi Linux Foundation, Hyperledger Fabric đầu tiên được phát triển bởi IBM và khởi nghiệp trong ngành công nghiệp Digital Asset có trụ sở tại New York, như là một khuôn khổ blockchain và chính thức phát hành phần mềm sẵn sàng sản xuất của nó, Hyperledger Fabric 1.0, năm 2017.

 

Visa cho biết, bao hàm chức năng của Hyperledger Fabric vào tài sản cốt lõi của Visa sẽ giúp cải thiện và tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch tài chính trên một mạng cấp quyền được mở rộng, để đảm bảo trải nghiệm thanh toán xuyên biên giới không tiếp xúc với sự an toàn, tin cậy và minh bạch nhất.

 

Jason Kelley, tổng giám đốc khối dịch vụ Blockchain của IBM chia sẻ thêm: “Nền tảng Blockchain của IBM và công nghệ Hyperledger đang mang lại giá trị kinh doanh thực sự hiện nay và B2B Connect là một trong những ví dụ mạnh mẽ nhất về việc blockchain đang chuyển đổi các khoản thanh toán như thế nào”.

 

Tháng 09/2018, Kasikornbank, ngân hàng lớn nhất của Thái Lan theo vốn hóa thị trường, đã trở thành tổ chức tài chính đầu tiên trong nước thí điểm các khoản thanh toán qua biên giới sử dụng nền tảng blockchain của Visa.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).