Nhân Viên Google Yêu Cầu Chấm Dứt Công Cụ Tìm Kiếm Kiểm Duyệt Trung Quốc

29 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 444)
Nhân Viên Google Yêu Cầu Chấm Dứt Công Cụ Tìm Kiếm Kiểm Duyệt Trung Quốc
Nhân Viên Google Yêu Cầu Chấm Dứt Công Cụ Tìm Kiếm Kiểm Duyệt Trung Quốc

Khoảng cuối tháng 11/2018, một nhóm nhân viên Google đã ký vào lá thư công khai, kêu gọi công ty từ bỏ kế hoạch phát triển công cụ tìm kiếm kiểm duyệt tại Trung Quốc.

 

Thông tin về dự án Project Dragonfly của Google nổi lên từ tháng 08/2018. Đây là tên của dự án phát triển công cụ tìm kiếm Internet có khả năng kiểm duyệt kết quả. Điều đáng nói là năm 2010, hai nhà sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin đã quyết định rút khỏi thị trường Trung Quốc sau 4 năm hoạt động với các quy tắc kiểm duyệt gắt gao để không phải kiểm duyệt kết quả tìm kiếm.

 

Trong lá thư gửi lên công ty, nhân viên Google viết rằng Dragonfly tại Trung Quốc có thể tạo ra tiền lệ nguy hiểm, khiến Google khó lòng bác bỏ các quy định tương tự từ những nước khác. Người phát ngôn Google từ chối bình luận về lá thư và chỉ cho biết dự án tìm kiếm Trung Quốc là “thử nghiệm”.

 

Nhân viên Google đã soạn lá thư cùng Amnesty International, tổ chức vận động chính sách toàn cầu đã biểu tình tại một vài thành phố để phản đối kế hoạch Google ở Trung Quốc. Trong vòng 5 giờ, lá thư đăng trên Medium của nhân viên Google đã được hơn 100 người ký tên và hiện tại số chữ ký hơn 300.

 

Đây không phải lần đầu Google bị nhân viên phản đối. Hàng nghìn nhân viên đã xuống đường ngày 01/11/2018 để lên án cách xử lý bất hợp lý của Google đối với các cáo buộc quấy rối và tấn công tình dục. Đầu năm 2018, một lá thư kêu gọi khác góp phần khiến Google hủy bỏ hợp đồng quân sự. Dù vậy, lá thư mới khác so với những lần trước vì nhân viên tiết lộ tên thật, còn trước đây phần lớn là ẩn danh.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2019
Ngày 20/05/2019 không chỉ là ngày đo lường quốc tế đo lường (World Metrology Day) mà còn sẽ cột mốc đánh dấu sự kiện: khái niệm 1kg sẽ hoàn toàn thay đổi so với những gì mà chúng ta biết trong 130 năm qua.
20 Tháng Năm 2019
Lượng CO2 trong khí quyển đang chạm ngưỡng kỷ lục, con số đã chạm ngưỡng 415 phần triệu (ppm). Nồng độ CO2 cao trong khí quyển là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra biến đổi khí hậu và làm Trái Đất nóng lên do ngăn cản cơ chế thoát nhiệt và làm mát tự nhiên.
20 Tháng Năm 2019
Đôi khi còn được gọi là cầu vồng lửa vì vẻ ngoài giống như ngọn lửa của nó, một vòng cung hình tròn nằm song song với đường chân trời.
18 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
18 Tháng Năm 2019
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
17 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 cá thể tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng.