Nhân Viên Google Yêu Cầu Chấm Dứt Công Cụ Tìm Kiếm Kiểm Duyệt Trung Quốc

29 Tháng Mười Một 201812:00 SA(Xem: 163)
Nhân Viên Google Yêu Cầu Chấm Dứt Công Cụ Tìm Kiếm Kiểm Duyệt Trung Quốc
Nhân Viên Google Yêu Cầu Chấm Dứt Công Cụ Tìm Kiếm Kiểm Duyệt Trung Quốc

Khoảng cuối tháng 11/2018, một nhóm nhân viên Google đã ký vào lá thư công khai, kêu gọi công ty từ bỏ kế hoạch phát triển công cụ tìm kiếm kiểm duyệt tại Trung Quốc.

 

Thông tin về dự án Project Dragonfly của Google nổi lên từ tháng 08/2018. Đây là tên của dự án phát triển công cụ tìm kiếm Internet có khả năng kiểm duyệt kết quả. Điều đáng nói là năm 2010, hai nhà sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin đã quyết định rút khỏi thị trường Trung Quốc sau 4 năm hoạt động với các quy tắc kiểm duyệt gắt gao để không phải kiểm duyệt kết quả tìm kiếm.

 

Trong lá thư gửi lên công ty, nhân viên Google viết rằng Dragonfly tại Trung Quốc có thể tạo ra tiền lệ nguy hiểm, khiến Google khó lòng bác bỏ các quy định tương tự từ những nước khác. Người phát ngôn Google từ chối bình luận về lá thư và chỉ cho biết dự án tìm kiếm Trung Quốc là “thử nghiệm”.

 

Nhân viên Google đã soạn lá thư cùng Amnesty International, tổ chức vận động chính sách toàn cầu đã biểu tình tại một vài thành phố để phản đối kế hoạch Google ở Trung Quốc. Trong vòng 5 giờ, lá thư đăng trên Medium của nhân viên Google đã được hơn 100 người ký tên và hiện tại số chữ ký hơn 300.

 

Đây không phải lần đầu Google bị nhân viên phản đối. Hàng nghìn nhân viên đã xuống đường ngày 01/11/2018 để lên án cách xử lý bất hợp lý của Google đối với các cáo buộc quấy rối và tấn công tình dục. Đầu năm 2018, một lá thư kêu gọi khác góp phần khiến Google hủy bỏ hợp đồng quân sự. Dù vậy, lá thư mới khác so với những lần trước vì nhân viên tiết lộ tên thật, còn trước đây phần lớn là ẩn danh.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Sahad Nk, một chuyên gia săn lỗi tại Ấn Độ, đã phát hiện ra một tên miền phụ của Microsoft, “success.office.com”, không được thiết lập theo tiêu chuẩn cần thiết. Vì thế, Nk đã tìm ra cách chiếm được tên miền. Tiếp theo, Nk dùng một bản ghi CNAME, một bản ghi chính tắc được dùng để liên kết một tên miền với tên miền khác, nhằm trỏ tên miền “success.office.com” vào trường Azure của anh. Điều này giúp Nk kiểm soát tên miền phụ và bất kỳ dữ liệu nào được gửi tới nó.
12 Tháng Mười Hai 2018
Các công ty lớn luôn thu hút sự chú ý của mọi người, và Apple luôn nằm trong top đầu những công ty được chú ý nhiều nhất. Và ở vai trò của một công ty nghìn tỉ USD, Apple đang dần chuyển chiến lược từ việc làm sản phẩm đại chúng sang phân khúc cao cấp của các thị thường mà hãng có tham gia.
12 Tháng Mười Hai 2018
Có một thác nước ở Orion chăng? Câu trả lời là Không, nhưng một số bụi trong M43 hiện diện cũng tương tự như một thác nước trên Trái Đất. M43 là một phần của Tổ hợp đám mây phân tử Orion, thường được chụp ảnh nhưng hiếm khi được nhắc đến. Hàng xóm của nó là M42 nổi tiếng hơn.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một tòa nhà trong khuôn viên Menlo Park của Facebook, nơi làm việc của các nhân viên Instagram và Facebook, đã được sơ tán sau khi có tin nhắn đe dọa đánh bom tòa nhà.
12 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, trong một phiên điều trần của CEO Google Sundar Pichai trước Quốc hội Mỹ, nghị sĩ Steve King đã yêu cầu Pichai giải thích vì sao chiếc iPhone của cháu gái ông không hoạt động bình thường.
12 Tháng Mười Hai 2018
Làn da là cơ quan có diện tích lớn nhất trên cơ thể, bao bọc và chở che cho chúng ta một cách hết sức kỳ diệu. Mỗi ngày, có khoảng 500 triệu tế bào da bị bong ra khỏi cơ thể, nhưng bởi cấu trúc tetrakaidecahedron mà da chúng ta sẽ không bao giờ bị thủng hay hở.