Microsoft Thử Nghiệm Tabbed Shell

17 Tháng Tư 20177:00 CH(Xem: 3527)
Microsoft Thử Nghiệm Tabbed Shell
blank
Khoảng giữa tháng 04/2017, khi MacOS nhận bản cập nhật Sierra 10.12.4 với một số bổ sung sửa lỗi và thêm chế độ ban đêm cho người dùng. Microsoft có vẻ như không muốn bị thua kém, nên đã ngay lập tức ra mắt Windows 10 Creators Update với việc hỗ trợ game thủ và đặc biệt là sửa lỗi 100% ổ đĩa đã tồn tại từ lâu.

Ngoài ra, công ty cũng tiếp tục thông báo một tính năng sẽ sớm xuất hiện trên Windows 10. Có vẻ như tính năng mới sẽ là một bước tiến rất lớn không chỉ với hệ điều hành Windows mà còn hứa hẹn cho các hệ điều hành trên máy tính trong tương lai.

Theo các nguồn tin, không lâu nữa Windows 10 sẽ cung cấp tính năng Tabbed Shell cho các ứng dụng. Microsoft hiện đang làm việc và thử nghiệm trải nghiệm người dùng với tính năng mới. Nếu mọi thử nghiệm diễn ra một cách suôn sẻ vả không có lỗi lớn, người dùng có thể mong chờ tính năng mới sẽ xuất hiện trên bản cập nhật Redstone 3 hoặc Redstone 4.

Được biết, tính năng mới sẽ cho phép các ứng dụng có khả năng mở nhiều tab giống như trình duyệt Internet. Thay vì phải dùng con trỏ và hoặc tổ hợp phím Alt+Tab để chuyển đổi giữa các tập tin được mở bởi cùng một ứng dụng, người dùng có thể thấy thông tin các tập tin ngay trên thanh công cụ của ứng dụng và dễ dàng chuyển đổi giữa chúng.

Chẳng hạn như khi đang soạn thảo một văn bản trên Word 2016, người dùng có thể dễ dùng mở thêm một tab mới để truy xuất một file khác với Word 2016 và dễ dàng copy những nội dung từ file mới mở vào văn bản chính đang làm việc.

Hoặc khi người dùng đang tải một tập tin từ trên mạng xuống và tập tin được lưu lại trong thư mục Downloads mặc định của Windows. Thay vì phải mở 2 cửa sổ hoặc phải thực hiện nhiều thao tác để quay lại thư mục cũ khi muốn di chuyển hay copy tập tin vừa tải về. File Explorer sẽ mở ra 2 tab và người dùng có thể dễ dàng thay đổi giữa chúng như việc duyệt nhiều trang Web. Theo các chuyên gia, đây là một tính năng quan trọng được mong đợi từ rất lâu trên windows, dù vậy một số ý kiến khác lại có dè chừng nhất định. Việc Windows vốn đã hoạt động một cách không quá ổn định, tính năng mới thậm chí có thể khiến cho các ứng dụng trở nên quá tải và dễ treo hơn.

Các nhà phát triển ứng dụng sẽ phải thiết kế ứng dụng cực kì cẩn thận cũng như tinh chỉnh hiệu năng, để tránh việc những trải nhiệm người dùng không những không được cải thiện mà còn có thể tệ hơn. Một vấn đề khác mà người viết nghĩ đến đó là việc sử dụng nhiều tab trong ứng dụng cũng có thể khiến người dùng bối rối trong thời gian làm quen.

Thực tế, MacOS đã sớm hơn Windows một bước, đã đem tính năng mới lên Finder (File Explorer của MacOS) được một thời gian, nhưng việc triển khai cho các ứng dụng thì vẫn còn bỏ ngỏ. Tính năng mới trên Windows 10 sẽ hoạt động được với nhiều ứng dụng bao gồm cả những ứng dụng Classic Win32, ứng dụng đa nền tảng của Windows (Universal Windows Platform apps), và ngay cả với những ứng dụng Win32 trên Windows Store.

Nhiều khả năng Microsoft sẽ ra mắt tính năng mới trong họp báo Build 2017 được tổ chức vào tháng 05/2017. Tính năng tab mở rộng có thể sẽ là một thay đổi lớn trong trải nghiệm người dùng của Windows.
512Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.713
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Năm 2018
Khoảng đầu tháng 05/2018, Google Chrome OS đang được nâng cấp lớn với khả năng chạy các ứng dụng Linux. Một bản preview đã được phát hành cho Google Pixelbook trước khi triển khai rộng rãi cho các thiết bị khác. Đây là một bổ sung quan trọng cho hệ điều hành dựa trên web của Google.
27 Tháng Tư 2018
Tại hội nghị Buld 2017, Microsoft đã thông báo rằng iTunes của Apple sẽ đến Windows Store trước khi kết thúc năm 2017. Tuy nhiên, kế hoạch đã không diễn ra đúng như dự kiến.
14 Tháng Ba 2018
Hồi năm 2017, Microsoft đã ra mắt ứng dụng chat hỗ trợ doanh nghiệp và quản lý công việc có tên Teams. Công ty không cần phải mua lại Slack, mà thay vào đó là quyết tâm cạnh tranh.
03 Tháng Hai 2018
Khoảng đầu tháng 02/2018, Microsoft đã phát hành bản cập nhật Office 2019. Trong bài viết từ dịch vụ hỗ trợ cho Windows và Office, Microsoft cho biết người dùng cần phải nâng cấp lên Windows 10 nếu muốn phiên bản Office mới nhất, mà không cần ghi danh dịch vụ Office 365 của công ty.
02 Tháng Hai 2018
Telegram là dịch vụ nhắn tin phi lợi nhuận, dựa trên công nghệ đám mây. Ứng dụng của Telegram đã xuất hiện trên Android, iOS, Windows Phone, Windows NT, macOS và Linux.
25 Tháng Giêng 2018
Khoảng cuối tháng 01/2018, Google ra mắt bản cập nhật Chrome 64 cho Android, và sau đó là cho các thiết bị Windows, Mac và Linux.