Nhiều Bệnh Viện Ở Mỹ Hợp Tác Mở Công Ty Dược Để Tự Sản Xuất Thuốc

18 Tháng Giêng 20191:29 SA(Xem: 15016)
Nhiều Bệnh Viện Ở Mỹ Hợp Tác Mở Công Ty Dược Để Tự Sản Xuất Thuốc
Nhiều Bệnh Viện Ở Mỹ Hợp Tác Mở Công Ty Dược Để Tự Sản Xuất Thuốc

Tính đến tháng 01/2019, ở Mỹ, các bệnh viện cùng phối hợp và liên kết với nhau để chung tay thành lập một công ty sản xuất thuốc không lợi nhuận có tên Civica Rx. Được biết, Civica Rx được công bố vào đầu năm 2018, và từ đó đã có rất nhiều các bệnh viện trên toàn nước Mỹ hứng thú với dự án. Hiện đã có hơn 250 bệnh viện đồng ý tham gia, mục tiêu của tổ chức là làm giảm giá và làm giảm cả sự khan hiếm của các thuốc generic đang có trên thị trường.

 

Trong năm 2019, Civica Rx sẽ tập trung vào việc sản xuất 14 dạng thuốc, chủ yếu là dạng tiêm, thường được sử dụng tại các bệnh viện. Theo nghiên cứu, các dạng thuốc nằm trong danh sách thuốc thiết yếu nhưng lại hay khan hiếm, làm người cần sử dụng khó có thể tiếp cận, cùng với đó là giúp loại bỏ thế độc quyền của các dạng thuốc dù đã cũ nhưng các nhà sản xuất vẫn giữ bằng sáng chế, không muốn để các bên thứ 3 có thể làm thuốc generic.

 

Về việc khan hiếm thuốc, có các kiểu khan hiếm như do quy trình sản xuất và vận chuyển có vấn đề, hoặc do thế độc quyền làm giá thuốc bị đẩy lên quá cao, khó để có thể mua sử dụng đại trà. Còn vấn đề khác là do quyết định của bên sản xuất, có những nhà sản xuất đơn giản chỉ ngừng sản xuất. Nên việc các bệnh viện tự đứng ra cùng nhau mở một công ty dược có thể là một giải pháp tốt khi có rất nhiều dạng thuốc trong danh mục thuốc thiết yếu lại khó có thể kiếm được. Sự hợp tác tự sản xuất thuốc sẽ giúp cứu được nhiều bệnh nhân hơn, cũng như khiến các công ty sản xuất dược phẩm phải cân nhắc điều chỉnh giá và thời gian sử dụng bằng sáng chế cho phù hợp hơn.

54Vote
41Vote
34Vote
24Vote
14Vote
2.817
Ý kiến bạn đọc
20 Tháng Giêng 20195:25 CH
Khách
Đây là môt chủ đề rất hay và hết sức hữu ích.
Qúy báo co thể cung cấp thêm chi tiết ? xin đa tạ trước.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Forbes đã hợp tác với nền tảng của blockchain Civil để xuất bản nội dung trên một mạng phi tập trung. Từ đầu năm 2019, các nhà báo có thể tải dữ liệu của họ lên mạng Civil trong khi đăng tải trên trang web của Forbes đồng thời cùng một lúc.
11 Tháng Mười 2018
Hồi tháng 07/2018, Ủy ban Châu Âu đã đưa ra mức phạt cho Google vì cho rằng công ty lợi dụng sự thống trị của hệ điều hành Android để độc quyền. Thời điểm đó, Google đã phản bác lại rằng thay vì hành vi của hãng được cho là làm giảm sự lựa chọn của người dùng, thì trái lại nó mang đến cho họ nhiều cơ hội hơn.
11 Tháng Mười 2018
Kể từ chiếc Galaxy S8, Samsung đã áp dụng ngôn ngữ thiết kế Infinity Display mới cùng các phím điều hướng ở trong màn hình. Các phím điều hướng sẽ chiếm mất một phần màn hình của máy, tuy nhiên, với chiếc Galaxy A7, Samsung đã loại bỏ luôn dải phím ảo.
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ cho phép ra mắt sàn tiền mã hóa đầu tiên của Đông Nam Á,với mục đích giúp nhà đầu tư tiếp cận dễ hơn với thị trường tiền mã hóa. Sàn giao dịch mới có tên EureKapro.
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft cho biết đã xác định được lỗi xóa dữ liệu người dùng của bản cập nhật Windows 10 October. Bản cập nhật sẽ được phát hành lại sau khi bị Microsoft gỡ bỏ khoảng một tuần trước.
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Chính phủ Pháp đã yêu cầu Google gỡ bỏ các hình ảnh về nhà tù của Pháp trên mạng Internet, bao gồm một cơ sở giam giữ, nơi xảy ra vụ đào thoát của một tên tội phạm được mệnh danh là vua vượt ngục trong năm 2018.