Nhật Bản Áp Dụng Quy Định Mới Cho Các Công Ty Công Nghệ

23 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 14594)
Nhật Bản Áp Dụng Quy Định Mới Cho Các Công Ty Công Nghệ
Nhật Bản Áp Dụng Quy Định Mới Cho Các Công Ty Công Nghệ

Khoảng cuối tháng 01/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ kiểm soát các công ty công nghệ nước ngoài, bao gồm cả Google và Facebook, theo quy tắc bảo mật thông tin cá nhân áp dụng đối với các công ty trong nước. Đây là động thái nhằm bảo vệ người dùng Nhật Bản khỏi những vụ bê bối rò rỉ dữ liệu gây chấn động trong thời gian qua.

 

Một hội đồng bao gồm các chuyên gia thuộc Bộ Truyền thông đã kêu gọi mở rộng luật viễn thông đối với các công ty nước ngoài. Nền tảng Internet tại Nhật Bản hiện đang bị chi phối rất nhiều bởi các công ty công nghệ như Google, Facebook hay Amazon... Tuy nhiên, các công ty công nghệ nước ngoài đều được miễn tuân thủ các điều khoản bảo mật thông tin, trong khi đó các công ty trong nước lại bị kiểm soát nghiêm ngặt. Đây cũng là một động thái của Nhật Bản nhằm giúp nền công nghệ nước nhà có thể phát triển mạnh mẽ hơn.

 

Bộ luật Nhật Bản hiện chưa có các quy định xử phạt các công ty công nghệ nước ngoài, nếu họ làm tiết lộ dữ liệu cá nhân của người dùng. Do đó mà những quy định mới cần được đưa ra để kiểm soát, quản lý và xử phạt những hành vi vi phạm. Theo đó, những công ty công nghệ nước ngoài sẽ không được truy cập và sử dụng những dữ liệu như tin nhắn, lịch sử vị trí của người dùng khi chưa được sự cho phép. Hội đồng chuyên gia của Bộ Truyền thông cũng khẳng định rằng thông tin cá nhân có giá trị tương đương với tiền mặt, do đó bất kỳ hành vi đánh cắp nào cũng đều là phạm tội.

54Vote
40Vote
31Vote
26Vote
16Vote
2.417
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2019
Cháy rừng dữ dội đang bùng phát tại cả hai đầu của bang California. Rạng sáng ngày 28/10/2019, đám cháy có tên là Getty Fire, bùng phát tại phía Nam California, đe dọa hàng nghìn căn nhà, trong đó có những căn đắt đỏ nhất của thành phố Los Angeles.
30 Tháng Mười 2019
Hợp tác cùng với viện nghiên cứu Methodist Houston, Lamborghini chuẩn bị đưa lên không gian loại vật liệu tổng hợp làm từ sợi carbon nhằm kiểm tra mức độ bền bỉ của nó khi gặp phải điều kiện khắc nghiệt của môi trường không trọng lực.
30 Tháng Mười 2019
Baghdadi luôn tin tưởng vào các biện pháp an ninh của mình, nhưng cuối cùng mất mạng vì bị một nội gián trong tổ chức phản bội.
30 Tháng Mười 2019
Theo CEO Sundar Pichai, đây chỉ là một cú hích tạm thời - công ty tự coi mình là một "người mới" nên có rất nhiều cơ hội tăng trưởng phía trước.
30 Tháng Mười 2019
Cuối năm 2019, những chiếc Tesla Model 3 đầu tiên được sản xuất ở Trung Quốc sẽ được gửi đến cho các khách hàng đã đặt trước. Chúng được sản xuất ở nhà máy Gigafactory Thượng Hải của Tesla. Khi điều đó xảy ra, đây có lẽ sẽ là trường hợp hiếm hoi mà Elon Musk – vị CEO nổi tiếng của Tesla có thể hoàn thành đúng một "deadline" đầy tham vọng.
30 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung đã để tấm hình selfie của diễn viên Cara Delevingne chụp bằng chiếc Galaxy S10 lên vệ tinh và phóng lên không gian để cổ động cho SpaceSelfie PR, chương trình được cho là lần đầu tiên gửi ảnh selfie của con người lên vũ trụ và ai cũng có cơ hội tham gia, được hiện luôn hình của mình trên chiếc Samsung S10 5G đưa lên không gian.