Tesla Có Thể Sẽ Hợp Tác Với Lishen Battery

25 Tháng Giêng 201912:27 SA(Xem: 14353)
Tesla Có Thể Sẽ Hợp Tác Với Lishen Battery
Tesla Có Thể Sẽ Hợp Tác Với Lishen Battery

Hồi tháng 11/2018, Elon Musk, CEO của hãng sản xuất xe hơi trụ sở tại California, đã đăng tải một đoạn tweet cho biết Tesla sẽ cân nhắc nhiều nhà cung ứng pin cho nhà máy đầu tiên của hãng ở nước ngoài. Một báo cáo của trang Reuters tiết lộ rằng Tesla hiện đang tích cực thúc đẩy kế hoạch mới.

 

Cụ thể, Reuters cho biết Tesla đã ký kết một "thỏa thuận sơ bộ" với công ty sở hữu nhà nước Lishen Battery, nhưng sau đó đính chính lại rằng vẫn chưa rõ cả hai công ty đã đạt được thỏa thuận hay chưa. Trong một email sau đó gửi trang tin Quartz, Tesla cho biết đã nhận được những đề xuất từ Lishen Battery, nhưng vẫn chưa ký kết bất kỳ thỏa thuận nào với công ty Trung Quốc. Tesla cũng từ chối bình luận về việc có đang thảo luận với các hãng sản xuất pin khác tại Trung Quốc hay không.

 

Thông tin xuất hiện chỉ vài ngày sau khi Tesla bắt đầu khởi công một nhà máy tại Thượng Hải với mục tiêu rất rõ ràng: hãng muốn sớm bắt đầu lắp ráp các mẫu sedan Model 3 vào cuối năm. Nhà máy mới của Tesla dự kiến sẽ đạt công suất mỗi năm 250,000 xe, và sẽ tập trung vào sản xuất Model 3 và Model Y. Trước đó, Tesla muốn các mẫu Model 3 có giá tốt hơn tại thị trường Trung Quốc - cũng là thị trường nước ngoài lớn nhất của hãng. CEO Elon Musk nói trên Twitter hồi tháng 11 rằng "sản xuất tại chỗ cho các thị trường nước ngoài...là tối quan trọng để giúp giá thành đạt mức tốt nhất có thể".

 

Công ty Lishen Battery có trụ sở tại Thiên Tân là nơi sản xuất pin điện thoại cho các khách hàng như Apple và Huawei, và trong vài năm trở lại đây đã bắt đầu cung ứng pin cho các hãng xe hơi điện hàng đầu Trung Quốc như BAIC và Geely. Cũng như Tesla, Lishen Battery chưa đưa ra bình luận gì.

 

Trong khi đó, Panasonic là một đối tác liên doanh trong nhà máy Gigafactory của Tesla ở Nevada. Panasonic và Tesla đã sản xuất gần 60% tổng lượng pin dành cho xe hơi điện trên toàn cầu. Panasonic cho biết đang thảo luận với Tesla về khả năng sản xuất pin tại nhà máy của hãng tại Trung Quốc, nhưng cả hai chưa đi đến giải pháp cuối cùng nào. Panasonic hiện từ chối bình luận về khả năng chấm dứt quan hệ đối tác độc quyền với Tesla.

 

Sản lượng hàng năm của Panasonic tại Trung Quốc ước tính vào khoảng 5 Gigawatt giờ, bằng khoảng một nửa so với khả năng sản xuất của Lishen Battery.

 

Một số chuyên gia nhận định việc Tesla hợp tác với Lishen Battery là hợp lý, vì hãng đang sản xuất cùng loại pin hình trụ mà Tesla đang sử dụng. Lishen sản xuất hàng loạt pin trên quy mô lớn tại một nhà máy ở Tô Châu, cách Thượng Hải - nơi Tesla đặt nhà máy, khoảng 1.5 giờ lái xe.

 

55Vote
44Vote
36Vote
27Vote
13Vote
325
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, SZ DJI Technology Co Ltd, thường được gọi ngắn gọn là DJI, nhà sản xuất drone lớn nhất thế giới đã tố cáo nhân viên của hãng khai khống giá linh kiện để trục lợi cá nhân, dẫn tới thiệt hại gần 150 triệu USD trong năm 2018. Hiện DJI cho biết đang điều tra một số vụ tham nhũng trong nội bộ công ty dẫn tới việc DJI thất thoát hơn 1 tỷ Nhân Dân Tệ (147.03 triệu USD) trong năm 2018. Tuy nhiên cũng trong thông báo chính thức, DJI cho biết con số thất thoát không khiến hãng thua lỗ trong cả năm 2018.
24 Tháng Giêng 2019
Trong một chiếc xe hơi hiện đại, chúng ta không khó để tìm một màn hình được tích hợp vào hoặc cố gắng thay thế các thành phần nào đó bằng màn hình điện tử. Có thể kể đến bảng đồng hồ trung tâm hiện đã có kiểu điện tử hoàn toàn, hay như màn hình trung tâm là cả một panel lớn như xe hơi Tesla, màn hình phụ cho hàng ghế sau... và sắp tới sẽ là biển số điện tử khi nó đang được hợp pháp hóa.
24 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, cộng đồng người dùng Instagram đã lan truyền một thông tin “chỉ 7% số lượng người theo dõi một tài khoản tiếp cận được với bài đăng”, và điều này đang gây khó khăn với những nghệ sĩ muốn truyền tải tác phẩm của mình tới nhiều người, những người buôn bán nhỏ hoặc đơn giản là muốn được nhiều "Like". Ngay lập tức, Instagram đã có những trả lời chính thức bằng nhiều đoạn Tweet trên trang Tweeter của hãng.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo một nghiên cứu mới được dăng tải trên tạp chí khoa học Science Advances, các nhà nghiên cứu khẳng định sự sống xuất hiện là nhờ một hành tinh đâm sầm vào Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Những lý luận mở ra cánh cửa dẫn tới một loạt câu hỏi khác cần khoa học trả lời.
24 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Samsung Display tuyên bố chế tạo thành công tấm nền màn hình OLED 4K đầu tiên trên thế giới. Những tấm nền màn hình mới sẽ được cung ứng cho các nhà sản xuất máy tính, để trang bị trên những chiếc notebook cao cấp.
24 Tháng Giêng 2019
Kể từ năm 2020, liên minh sản xuất pin dành cho xe điện với quy mô rất lớn giữa Toyota và Panasonic sẽ chính thức đi vào hoạt động, đánh dấu một bước tiến trong kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp xe hơi, một kỷ nguyên không còn những phương tiện dùng động cơ đốt trong truyền thống.