Apple Chuẩn Bị Hầu Toà Vì Lỗi Bảo Mật Nghiêm Trọng Trên FaceTime

31 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 14003)
Apple Chuẩn Bị Hầu Toà Vì Lỗi Bảo Mật Nghiêm Trọng Trên FaceTime
Apple Chuẩn Bị Hầu Toà Vì Lỗi Bảo Mật Nghiêm Trọng Trên FaceTime

Tại sự kiện CES 2019, tuy Apple không tham gia nhưng cũng đã góp một biển quảng cáo để “troll” những nhà sản xuất Android về vấn đề bảo mật trên smartphone, tuy nhiên, chưa được bao lâu, chính Apple lại mắc phải một lỗi bảo mật nghiêm trọng và đang chuẩn bị hầu toà.

 

Khoảng cuối tháng 01/2019, một lỗi cho phép một người có thể nghe lén người khác nói gì dù họ chưa bắt máy đã xuất hiện trên tính năng FaceTime và Apple buộc phải tắt luôn server của tính năng đi để tránh các sự cố nghiêm trọng xảy ra. Dù vậy, có vẻ nhưng Apple cũng không tránh khỏi sự giận dữ của khách hàng. Một luật sư tại bang Houston là Larry Williams III đã quyết định đệ đơn kiện Apple vì lỗi bảo mật trên.

 

Ông Larry Williams III cho biết chiếc iPhone của mình đã bị một ai đó nghe lén khi đang làm việc với thân chủ. Ông đang kiện Apple vì những thiệt hại do sơ suất, độ tin cậy của sản phẩm, vi phạm chính sách bảo hành. Williams nói lỗi đã vi phạm quyền riêng tư khi thiết bị cho phép người khác nghe “những cuộc trò chuyện tối thân mật mà không có sự đồng ý (từ người dùng)”

 

Một phụ nữ  cũng cho biết con trai cô đã phát hiện ra lỗi từ ngày 20/01/2019 và thậm chí đã cố gắng liên lạc với Apple nhiều lần để thông báo, còn gửi kèm video chứng minh, nhưng Apple không hề phải hồi cho đến khi lỗi lan rộng ra. Apple cho biết sẽ phát hành một bản vá lỗi nội trong tháng 01/2019. Để tự bảo vệ, người dùng nên tắt FaceTime trong khi chờ sửa lỗi.

 

Tắt FaceTime trên iPhone: vào Settings => kéo xuống chọn biểu tượng FaceTime => chuyển thanh trạng thái sang tắt.

Tắt FaceTime trên Mac: mở ứng dụng FaceTime => click vào “FaceTime" trên thanh menu => “Turn off FaceTime"

51Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
World Bank cho biết sẽ giảm các khoản cho vay với Trung Quốc sau khi Trump kêu gọi tổ chức tài chính ngừng cho Bắc Kinh vay tiền.
10 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mua lô nhôm không chứa carbon thương mại đầu tiên để sử dụng trong các sản phẩm của hãng
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Giao thông Phần Lan Sanna Marin, 34 tuổi, được chọn làm tân thủ tướng trẻ nhất đất nước, sau khi người tiền nhiệm Antti Rinne từ chức.
09 Tháng Mười Hai 2019
Về cơ bản, F-22 Raptor, chiếc máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 của không quân Mỹ hiện giờ vẫn đang dùng phần mềm và công nghệ cũ, đơn giản vì chúng khó có thể bị hacker can thiệp và chiếm quyền điều khiển hơn.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ ở Hong Kong Tara Joseph bị quan chức nhập cư Macau giữ lại và không cho nhập cảnh vào thành phố.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Cơ quan an ninh mạng của Anh mở cuộc điều tra xác định nguyên nhân tài liệu bí mật về đàm phán thương mại với Mỹ bị tung lên mạng.