Apple Chuẩn Bị Hầu Toà Vì Lỗi Bảo Mật Nghiêm Trọng Trên FaceTime

31 Tháng Giêng 201912:00 SA(Xem: 14382)
Apple Chuẩn Bị Hầu Toà Vì Lỗi Bảo Mật Nghiêm Trọng Trên FaceTime
Apple Chuẩn Bị Hầu Toà Vì Lỗi Bảo Mật Nghiêm Trọng Trên FaceTime

Tại sự kiện CES 2019, tuy Apple không tham gia nhưng cũng đã góp một biển quảng cáo để “troll” những nhà sản xuất Android về vấn đề bảo mật trên smartphone, tuy nhiên, chưa được bao lâu, chính Apple lại mắc phải một lỗi bảo mật nghiêm trọng và đang chuẩn bị hầu toà.

 

Khoảng cuối tháng 01/2019, một lỗi cho phép một người có thể nghe lén người khác nói gì dù họ chưa bắt máy đã xuất hiện trên tính năng FaceTime và Apple buộc phải tắt luôn server của tính năng đi để tránh các sự cố nghiêm trọng xảy ra. Dù vậy, có vẻ nhưng Apple cũng không tránh khỏi sự giận dữ của khách hàng. Một luật sư tại bang Houston là Larry Williams III đã quyết định đệ đơn kiện Apple vì lỗi bảo mật trên.

 

Ông Larry Williams III cho biết chiếc iPhone của mình đã bị một ai đó nghe lén khi đang làm việc với thân chủ. Ông đang kiện Apple vì những thiệt hại do sơ suất, độ tin cậy của sản phẩm, vi phạm chính sách bảo hành. Williams nói lỗi đã vi phạm quyền riêng tư khi thiết bị cho phép người khác nghe “những cuộc trò chuyện tối thân mật mà không có sự đồng ý (từ người dùng)”

 

Một phụ nữ  cũng cho biết con trai cô đã phát hiện ra lỗi từ ngày 20/01/2019 và thậm chí đã cố gắng liên lạc với Apple nhiều lần để thông báo, còn gửi kèm video chứng minh, nhưng Apple không hề phải hồi cho đến khi lỗi lan rộng ra. Apple cho biết sẽ phát hành một bản vá lỗi nội trong tháng 01/2019. Để tự bảo vệ, người dùng nên tắt FaceTime trong khi chờ sửa lỗi.

 

Tắt FaceTime trên iPhone: vào Settings => kéo xuống chọn biểu tượng FaceTime => chuyển thanh trạng thái sang tắt.

Tắt FaceTime trên Mac: mở ứng dụng FaceTime => click vào “FaceTime" trên thanh menu => “Turn off FaceTime"

51Vote
40Vote
32Vote
22Vote
10Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười 2018
Hồi đầu tháng 10/2018, trang Bloomberg Businessweek đã đăng tải một báo cáo chấn động, cho rằng server của các công ty công nghệ lớn tại Mỹ bao gồm cả Apple và Amazon đã bị hack bởi Trung Quốc. Theo đó, một con chip nhỏ bằng hạt gạo đã được gắn vào bo mạch chủ trên server của các công ty Mỹ.
29 Tháng Mười 2018
Các thiên hà phát triển như thế nào? Để giúp tìm ra câu trả lời, Kính viễn vọng Không gian Hubble được triển khai để chụp ảnh thiên hà hình elip hiếm có PGC 42871. Cách mà thiên hà PGC 42871 được bao quanh bởi nhiều lớp vỏ sao có thể gợi ý manh mối về cách nó phát triển.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, trang TechCrunch cho biết, Facebook đang phát triển ứng dụng mới Lasso, là nơi người dùng có thể ghi âm, chia sẻ video họ hát nhép hoặc nhảy theo bài hát phổ biến. Lasso sẽ cạnh tranh với Musical.ly, hiện thuộc sở hữu của ByteDance và tích hợp trong ứng dụng TikTok.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, theo thông báo IBM, công ty đang tiến hành thâu tóm nhà sản xuất phần mềm mã nguồn mở Red Hat với mức giá 34 tỷ USD.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, sau khi phát hành bản cập nhật phần mềm Software Version 9.0, Tesla tiếp tục giới thiệu bản nâng cấp Navigate on Autopilot, tính năng cho phép các mẫu xe điện của hãng tự động chạy theo bản đồ dẫn đường.
29 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Microsoft đã tiết lộ về dịch vụ stream Project xCloud. Ngoài ra, hãng còn đang lên kế hoạch đưa dịch vụ stream game chất lượng cao lên các thiết bị di động. Để hỗ trợ việc chơi game trên các thiết bị di động tốt hơn, Microsoft đã nghiên cứu tay cầm chơi game dành cho smartphone và tablet.